Người đàn ông tự cưa chân vì không có tiền đi viện

0 Thu Việt (Theo Daily Mail)
ANTĐ Một người đàn ông  47 tuổi tại Trung Quốc đã phải tự cắt bỏ chân bằng cưa và dao gọt hoa quả, vì không có tiền chữa trị tại bệnh viện.

Zheng Yanliang, 47 tuổi, sống tại huyện Bảo Bình, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, mắc phải một căn bệnh nan y kì lạ kể từ năm 2012. Anh bắt đầu cảm thấy đau ở vùng hông và lan dần xuống cả hai chân. Sau khi đến nhiều trạm y tế, bệnh viện, Zheng Yanliang được các bác sĩ chẩn đoán bệnh tắc động mạch chính ở chân, nguyên nhân không rõ. Các bác sĩ cũng cho biết đây là một căn bệnh cực hiếm, và Zheng thực sự là một bệnh nhân kiên cường khi duy trì được đến hiện tại.

ảnh 1
Zheng Yanliang, 47 tuổi, tự cưa chân mình bằng những dụng cụ thô sơ

ảnh 2

ảnh 3
Zheng một mình chịu đau đớn trong im lặng suốt 20 phút tự cưa chân mình


Zheng đã phải chịu nhiều cơn đau đớn, bệnh tình ngày càng nặng, đặc biệt trong ba tháng gần đây. Nhiều lúc anh la hét và khóc vì quá đau đớn, một số hàng xóm cũng đã cố gắng giúp đỡ nhưng không có hiệu quả. Zheng đã đến một số bệnh viện lớn ở Bắc Kinh và Hà Bắc nhưng đều không tìm được một phương pháp điều trị triệt để. Thậm chí đã bắt đầu có dấu hiệu hoại tử, những đốm tím, thâm đen xuất hiện ngày một nhiều và Zheng có thể sẽ tiếp tục chịu đau đớn.

“Cách tốt nhất là tôi trải qua một cuộc phẫu thuật, nhưng tôi không thể chi trả được. Vì thế họ kê đơn thuốc cho tôi và cho tôi về nhà” – Zheng Yanliang chia sẻ.

ảnh 4

ảnh 5
Sau khi tự cưa chân, Zheng vứt bỏ phần chân mang bệnh cùng các loại rác khác

ảnh 6

Một đêm, khi người vợ của Zheng đã đi ngủ, anh tự lấy một con dao gọt hoa quả, một cái cưa và một chiếc khăn để cắt bỏ chân mình. Anh cố gắng làm việc này một cách lặng lẽ để không đánh thức vợ mình. 20 phút sau, vợ anh tỉnh dậy và thấy chồng mình đã tự cắt bỏ chân bên phải, chiếc cưa đã bị gãy. Do Zheng mắc căn bệnh tắc động mạch chính, nên không bị chảy quá nhiều máu.

Tuy nhiên, sau khi đã cắt bỏ phần chân phải, căn bệnh lạ tiếp tục lan sang chân trái của Zheng. Các bác sĩ cho biết Zheng cần phải phẫu thuật bỏ bàn chân bên trái, nếu như không muốn phải bỏ hoàn toàn cả phần chân còn lại. Tình trạng sức khoẻ của Zheng vẫn đang ngày càng trở nên trầm trọng. 

ảnh 7

ảnh 8

Zheng Yanliang là người đàn ông trụ cột trong một gia đình có hoàn cảnh hết sức éo le. Vợ anh mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường, kể từ ngày Zheng bị bệnh, chị phải thay chồng làm mọi việc trong gia đình. Nguồn thu nhập chính của gia đình Zheng là từ cô con gái 17 tuổi, cô bé cũng đã phải nghỉ học ở trường để ra ngoài kiếm việc làm. 

ảnh 9
Cả gia đình sống nhờ số lương ít ỏi của cô con gái, Zheng không còn khả năng làm việc trên trang trại

Chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình, Zheng Yanliang mong muốn được giúp đỡ để có thể được lắp chân giả, có sức khỏe giúp đỡ công việc gia đình, giảm đỡ gánh nặng cho vợ và con gái. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top