Người đàn ông có ngón chân cái trên bàn tay

0 Linh Anh (Theo The Sun)
ANTĐMột người đàn ông vô tình bị mất ngón tay cái trong một tai nạn lao động, đã trải qua một cuộc phẫu thuật nhằm thay thế ngón tay đã mất bằng chính ngón chân cái của mình.

James Byrne, 29 tuổi, đã trải qua một cuộc phẫu thuật ghép phức tạp trong 8 tiếng đồng hồ vào hai tháng trước sau khi bị mất ngón tay cái trong lúc xẻ gỗ. Vì ngón tay bị lìa không thể nối lại được nữa, các bác sĩ đã buộc phải thực hiện một phương pháp hiếm thấy. Đó là chặt ngón chân cái ở bàn chân trái và gắn nó lên bàn tay của James Byrne. Cuộc phẫu thuật thực sự phức tạp khi các bác sĩ phải nối liền xương, các dây thần kinh, động mạch máu, dây chằng và da ở bàn tay. Và cuộc phẫu thuật thành công hơn mong đợi, James Byrne hoàn toàn hài lòng với ngón tay mới của mình.

ảnh 1

ảnh 2

James Byrne cho biết: “Mỗi người đều có những phản ứng khác nhau khi nhìn thấy ngón tay mới của tôi, có một số nghĩ rằng nó thật hài hước trong khi lại thấy ghét nó. Họ hỏi tôi đã làm gì với ngón tay cái của mình, mà nó lại to và sưng lên như vậy. Họ không tin khi tôi nó đó là ngón chân cái của tôi. Hiện giờ, tôi không thể uốn cong nó nhưng tôi hy vọng có thể thực hiện được sớm. Con trai tôi nghĩ rằng ngón tay thực sự tuyệt vời và tôi thường cho bạn cùng lớp của con xem, ngón tay đã trở nên nổi tiếng ở sân chơi”.

ảnh 3

James Byrne, đến từ Bristol, Anh cho biết công việc của mình thường phải sử dụng bàn tay và hy vọng sẽ có thể làm việc lại trong năm tới. James Byrne cho biết thêm: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm việc lại được, nhưng các bác sỹ và y tá đã làm được một việc kỳ diệu. Và tôi thực sự hài lòng. Bác sĩ cho biết tôi có thể có ngón tay cái từ ngón chân cái của mình, lúc đầu tôi nghĩ nó là một trò đùa, nhưng giờ thì đã thành sự thật”.

ảnh 4

Cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi hai ê-kíp bác sỹ, y tác tại bệnh viện Frenchay của Bristol, Anh. Tiến sĩ Khan cho biết đây là một cuộc phẫu thuật hiếm có và phức tạp, bệnh nhân sẽ phải học cách cân bằng khi mất đi ngón chân cái, tuy nhiên vẫn có thể đi bộ và chạy bình thường. Nhưng nếu mất ngón tay cái, James Byrne lại không thể làm được những việc đơn giản như cầm bút và mở cửa. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top