Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 112

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 7-7, đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, người đàn ông cao tuổi nhất thế giới (được Sách Kỷ lục thế giới công nhận năm 2014) đã qua đời tại Nhật Bản, ở tuổi 112.

Báo chí địa phương dẫn lời một quan chức tại thành phố Saitama, miền bắc Tokyo, cho biết ông Sakari Momoi (người Nhật Bản), cụ ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời hôm 5-7 vì suy thận.

Ông Momoi sinh ngày 5-2-1903 tại Minamisoma, Fukushima. Trước đây, ông là giáo viên dạy hóa và là hiệu trưởng một trường trung học tại Nhật Bản.
ảnh 1Ông Sakari Momoi, người nắm giữ danh hiệu người đàn ông cao tuổi nhất thế giới trong 1 năm qua
Ông Momoi được trao bằng xác nhận kỷ lục là người đàn ông thọ nhất thế giới của Tổ chức kỷ lục Guinness hồi tháng 8 năm ngoái, sau khi nhà văn và nhà hóa học người Mỹ Alexander Imich qua đời ở tuổi 111.

Theo Tổ chức nghiên cứu lão khoa Gerontology có trụ sở tại Mỹ, danh hiệu người đàn ông cao tuổi nhất thế giới bây giờ được chuyển giao sang cho ông Yasutaro Koide cũng là một công dân Nhật Bản. Ông Yasutaro Koide cũng 112 tuổi, nhưng ít hơn ông Momoi một tháng.

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với rất nhiều người có tuổi thọ cao. Khoảng 1/4 trong tổng số 128 triệu dân nước này ở độ tuổi từ 65 trở lên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top