Người dân Mỹ tiễn Thượng nghị sĩ John McCain về nơi an nghỉ cuối cùng

0 Hoàng Cường (Theo Nbc/CNN)
ANTD.VN - Chiều qua 2-9, thi hài của cố Thượng nghị sĩ John McCain đã được đưa tới nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Học viện Hải quân Mỹ, nơi ông tốt nghiệp cách đây 6 thập kỷ.

ảnh 1

Thượng nghị sĩ McCain được chôn cất bên cạnh người bạn cùng khóa, Đô đốc Chuck Larson

Nhiều người Mỹ đã đứng dọc theo tuyến đường dẫn tới thành phố Annapolis tại tiểu bang Maryland để chờ đoàn xe chở thi hài của ông McCain đi qua, theo Reuters.

Gia đình, bạn bè cùng những người từng tốt nghiệp năm 1958 với cố Thượng nghị sĩ đã có mặt để vĩnh biệt ông. Theo yêu cầu của gia đình ông McCain, lễ an táng Thượng nghị sỹ John McCain tại Nghĩa trang Học viện Hải quân Mỹ không mở cửa cho công chúng và báo giới.

Thượng nghị sĩ McCain được chôn cất bên cạnh người bạn cùng khóa, Đô đốc Chuck Larson, cựu Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, người qua đời vào năm 2014.

Trước đó một ngày, tại lễ tưởng niệm cố Thượng nghị sỹ John McCain, hai vị cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và George W. Bush đều đọc điếu văn ca ngợi ông McCain.

Ông McCain qua đời vào ngày 25-8 ở tuổi 81 vì bệnh ung thư não. Ông từng là phi công của Hải quân Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam và là tù binh chiến tranh trong vài năm. Ông sau đó trở thành một trong những tiếng nói đi đầu vận động bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ và thúc đẩy quan hệ song phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top