Người dân Hong Kong biểu tình phản đối thương nhân Trung Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Những người biểu tình Hong Kong vừa tiếp tục đụng độ với cảnh sát vào hôm 13-7 khi hàng hàng nghìn tập trung để phản đối sự hiện diện của các thương nhân Trung Quốc.

Đám đông người biểu tình ở thị trấn Sheung Shui, ngay gần với thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc, bắt đầu bằng các hoạt động hòa bình nhưng sau đó biến thành bạo lực với lực lượng an ninh.

Những thương nhân Trung Quốc từ lâu đã bị nhiều người dân Trung Quốc phản đối do cáo buộc họ làm tăng nhanh lạm phát, tăng giá tài sản, trốn thuế và làm mất đi bản sắc riêng của thị trấn Sheung Shui.

ảnh 1

Người biểu tình phản đối sự hiện diện của các thương nhân Trung Quốc

Những người biểu tình đã ném ô và mũ bảo hiểm vào cảnh sát, trong khi các nhân viên an ninh cũng đáp trả bằng hơi cay và dùi cui.

Sau đó, cảnh sát đã thúc giục những người biểu tình ngừng các hoạt động bạo lực và rời khỏi khu vực này và đến khoảng 8h30’ thì phần lớn đám đông đã giải tán.

Cuộc biểu tình này là diễn biến mới nhất trong loạt hành động phản đối của người dân Hong Kong nhằm vào chính quyền đặc khu, cũng như chính quyền trung ương.

Sự phản đối quyết liệt trên, với cao điểm có tới 2 triệu người xuống đường biểu tình, đã khiến đặc khu trưởng Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga phải tuyên bố hủy bỏ dự luật dẫn độ, tuy nhiên, người dân vẫn chưa cảm thấy hài lòng và kêu gọi phải mở một cuộc điều tra công khai về những chiến thuật mạnh tay mà cảnh sát đã sử dụng chống lại người biểu tình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top