Người dân Crimea "ngán" cảnh phải sử dụng điện của Ukraine

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Một cuộc khảo sát được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy, người dân Crimea muốn huỷ bỏ hợp đồng mua điện với Ukraine, bất chấp việc có thể phải hứng chịu tình trạng thiếu điện. 

93% người phản hồi đã đồng ý việc ngừng kí hợp đồng cung cấp điện với Ukraine trong cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên cứu ý kiến dư luận (VTsIOM). Kết quả này được công bố bởi giám đốc trung tâm Valery Fyodorov vào hôm 1-1-2016.
ảnh 1Crimea vẫn đang chịu sự phụ thuộc vào năng lượng điện từ Ukraine

Đa số người dân Crimea đều chấp nhận tiếp tục chịu đựng cảnh thiếu điện trong thời gian Nga đang ra sức xây dựng đường dây truyền tải điện cho bán đảo này. Theo ông Fyodorov, người dân không chấp nhận hợp đồng mới với Ukraine là do Kiev nói Crimea và Sevastopol là một phần của Ukraine trong thoả thuận này.

Cuộc khảo sát đã lấy ý kiến của 2.500 người tại Crimea và 500 người tại Sevastopol và sai số là khoảng 4,5%.

Vào tháng 11-2015, 3 đường dây cung cấp điện cho Crimea đã bị hư hại sau các vụ nổ, khiến người dân sống ở bán đảo này phải chịu cảnh mất điện trong nhiều ngày. Vào đầu tháng 12-2015, Nga thông báo hoàn thành hệ thống cáp điện mới dưới biển dành cho Crimea, giúp giảm sự phụ thuộc của bán đảo này vào Ukraine. Song ngay sau khi được đưa vào sử dụng, đường dây này đã bị quá tải và không thể cấp điện như mong muốn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top