Người đàn bà xảo quyệt

0 Nguyễn Tuyên ((Theo Cbsnews))
(ANTĐ) - Do cùng cảnh ngộ một mình nuôi con, Dewayne Barrentine những tưởng đã tìm được người phụ nữ để gắn bó lâu dài. Nhưng trong thời gian chung sống, anh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác... 

Người đàn bà xảo quyệt

(ANTĐ) - Do cùng cảnh ngộ một mình nuôi con, Dewayne Barrentine những tưởng đã tìm được người phụ nữ để gắn bó lâu dài. Nhưng trong thời gian chung sống, anh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác... 

Tausha Fields

31 tuổi, 5 đời chồng

Dewayne Barrentine là một ông bố độc thân sống cùng với cậu con trai 8 tuổi ở thị trấn nhỏ Marianna, bang Florida (Mỹ). Tháng 6-2007, khi đưa con tới trung tâm trông trẻ, Barrentine gặp và làm quen với một nữ nhân viên tên là Tausha Fields. Tausha, một người mẹ độc thân 31 tuổi, mới chuyển đến sống tại thị trấn này cùng với cô con gái Lexie, 4 tuổi. Do cùng cảnh ngộ và có tình cảm với nhau, nên không lâu sau họ quyết định sống chung một nhà. Trong thời gian chung sống, Barrentine dần nhận ra bản chất thực sự của Tausha.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc Tausha nói rằng cô là người được hưởng thừa kế tài sản từ ông nội là một thẩm phán liên bang, nhưng khi Barrentine tra trên Google thì không tìm thấy thẩm phán liên bang nào như vậy. Tiếp tục tìm hiểu, Barrentine biết được Tausha đã có 5 đời chồng, trong số đó có Mitchell Wayne Kemp, cha đẻ của Lexie.

Trong thời gian chung sống với Tausha, Barrentine đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Nhưng điều anh bất ngờ nhất khi lần đầu tiên nghe được từ bạn trai cũ của Tausha, Keith Jones rằng Tausha có liên quan đến việc sát hại một trong số những người chồng cũ. Thất vọng khi biết Tausha lừa dối mình, Barrentine đã đuổi cô ta ra khỏi nhà.

Nhưng không dừng lại ở đó, Barrentine tiếp tục tìm hiểu về quá khứ của người bạn gái cũ. Qua đó, anh biết được Mitchell, cha của Lexie, đã bị mất tích trước đó 4 năm. Barrentine tin rằng Tausha có liên quan đến sự mất tích của người đàn ông này nên gọi điện báo cảnh sát. Các nhân viên điều tra đã hỏi Keith Jones và những người thân trong gia đình Mitchell thì đều nhận được những câu trả lời tương tự.

Quá khứ tội lỗi

Qua điều tra, cảnh sát được biết, Tausha và Mitchell kết hôn vào năm 2002 và sinh được một con gái tên là Lexie. Nhưng thời gian hạnh phúc không được bao lâu thì Tausha bỏ đi, mang theo Lexie. Không lâu sau, Tausha hẹn hò với người đàn ông tên là Greg Morton và sau 6 tháng họ làm đám cưới ở Missouri.

Đến tháng 8-2004, Mitchell đột nhiên mất tích. Mặc dù gia đình và người thân nỗ lực tìm kiếm nhưng đều không có kết quả. 3 năm rưỡi sau, năm 2008, thì cảnh sát nhận được thông tin từ Keith Jones và Barrentine rằng Tausha có thể đã dụ Mitchell tới một trang trại để Greg Morton ra tay sát hại.

Mặc dù chưa có bằng chứng, trong khi thi thể Mitchell chưa được tìm thấy, cảnh sát vẫn quyết định thẩm vấn Tausha. Lúc đầu Tausha quanh co nhưng sau đó cho biết giữa Mitchell và Greg đã xảy ra một cuộc ẩu đả, và Greg đã rút súng bắn chết Mitchell. Theo Tausha, vụ án mạng xảy ra tại trang trại của Greg, lúc đó, cô không có mặt ở trang trại. Tausha cho biết, vào thời điểm xảy ra án mạng, cô đang đi đón con gái Lexie ở nhà trẻ. Sau khi án mạng xảy ra, Tausha tiếp tục ở cùng với Greg 1 năm rưỡi trước khi hai người chia tay.

Cảnh sát lùng sục khắp trang trại của Greg, cuối cùng đã tìm thấy thi thể của Mitchell. Khám nghiệm tử thi cho thấy, Mitchell bị bắn 6 phát đạn vào ngực. 3 tuần sau, cảnh sát đã bắt giữ Greg với tội danh giết người cấp độ 1. Dù chưa có đầy đủ bằng chứng, nhà chức trách vẫn quyết định bắt giữ Tausha do lo ngại cô ta có thể bỏ trốn.

Gần 6 năm sau khi Mitchell bị giết, vào tháng 6-2010, Tausha đã bị đưa ra toà xét xử. Trước đó, các công tố viên đã đưa ra thoả thuận rằng, nếu Greg chấp nhận làm chứng chống lại người vợ cũ Tausha, anh ta sẽ được giảm án xuống tội danh giết người cấp độ 2 và Greg đồng ý.

Theo các công tố viên, Tausha đã âm mưu sát hại Mitchell, động cơ nhằm giành quyền chăm sóc con gái Lexie. Theo đó, Tausha đã dàn dựng và thuyết phục Greg ra tay giết hại Mitchell. Cuối cùng, toà đã tuyên phạt Tausha tù chung thân không ân xá, còn Greg Morton chỉ hết án tù vào năm 2024, khi đó ông ta đã 56 tuổi.

Nguyễn Tuyên

(Theo Cbsnews)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top