Người đàn bà xảo quyệt

0 Bảo Trâm ((Theo Tân Hoa xã))
(ANTĐ) - Tưởng rằng âm mưu hoàn hảo của mình có thể che mắt những người sống xung quanh và cả nhà chức trách, bà ta ung dung chiếm đoạt số tài sản kếch xù của người chồng xấu số, bất chấp những hậu quả có thể xảy ra.

Người đàn bà xảo quyệt

(ANTĐ) - Tưởng rằng âm mưu hoàn hảo của mình có thể che mắt những người sống xung quanh và cả nhà chức trách, bà ta ung dung chiếm đoạt số tài sản kếch xù của người chồng xấu số, bất chấp những hậu quả có thể xảy ra.

Waltraud Hill...

Vụ chuyển nhượng chóng vánh 

Xuất thân từ một người đánh cá nên dù có tài sản kếch xù, triệu phú Hermann Hill vẫn sống cùng vợ, Waltraud Hill, một nữ ca sỹ opera 55 tuổi khá nổi tiếng trong một ngôi nhà khiêm tốn ở thị trấn Kappel-Grafenhausen, quận Ortenau, Baden-Wurttemberg, Đức, nơi cách thành phố Freiburg chừng 40km. Vốn thân thiện và tốt bụng, ông được những người sống xung quanh rất mực quý mến và tôn trọng. 

Tháng 10-2009, cảnh sát quận Ortenau nhận được phản ánh từ một số người dân sống ở Kappel-Grafenhausen, cho biết có khả năng ông Hermann Hill đã mất tích vì rất lâu họ không thấy ông xuất hiện. Gần như đồng thời, cảnh sát cũng nhận được điện thoại của bà Waltraud Hill, nói chồng bà đã bất ngờ biến mất ngay trong ngôi nhà của họ. Ông Hermann Hill khi đó đã 71 tuổi và bà Waltraud lo sợ rằng đã có chuyện bất trắc xảy ra với chồng mình. Tuy vậy, khi đến khám nghiệm ngôi nhà, cảnh sát không tìm thấy bất cứ dấu vết gì khác thường, đã kết luận đó chỉ là một trường hợp mất tích thông thường.

2 tháng sau, trước sự ngạc nhiên của mọi người, ông Hermann Hill bất ngờ xuất hiện và cùng vợ đi đến văn phòng luật sư ở thành phố Freiburg. Tại đây, ông đã làm giấy tờ chuyển số tài sản trị giá 5 triệu bảng Anh, gồm bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu và tiền gửi ngân hàng cho bà   Waltraud đứng tên, sau đó đến sở công chứng làm bản sao các giấy tờ trên.

Một số người quen biết còn gặp vợ chồng họ xuất hiện ở nhiều nơi khác, và cả hai đều tránh không muốn nói đến vụ mất tích kỳ quặc kia. Khi ngay cả cảnh sát cũng không nghi ngờ gì về điều đó và tin rằng có thể khép lại vụ án, thì bất chợt, một cú điện thoại bí ẩn gọi đến cơ quan công tố quận, khẳng định người đàn ông đi cùng Waltraud là Hermann Hill “giả mạo”, còn nhà triệu phú thật có lẽ đã chết dưới bàn tay của người đàn bà độc ác. Người báo án còn cho biết, Waltraud từng nhờ ông ta đóng giả chồng để chuyển toàn bộ số tài sản kếch xù kia sang túi mình.

...và nạn nhân Hermann Hill

Lật tẩy âm mưu

Cảnh sát Ortenau lập tức mở cuộc điều tra và chuyển vụ án “mất tích” thành “mưu sát”. Khi bí mật tiếp xúc với khoảng 7.000 dân địa phương, cảnh sát phát hiện có tới 8 người đàn ông khác từng được Waltraud gợi ý thuê đóng giả người chồng “mất tích” nhưng họ đều từ chối. “Bà ta đưa cho tôi một tấm ảnh, nói nếu hóa trang thành người đó và cùng đến văn phòng luật sư làm thủ tục sẽ trả thù lao xứng đáng”, một người đàn ông cho biết. Phải tới người thứ 10, Waltraud mới đạt được ý đồ. Bà ta thuê một chuyên gia hóa trang đến biến ông này thành một người giống ông Hermann như đúc, khiến nữ luật sư không hề nghi ngờ gì trong khi làm thủ tục.

Để làm rõ hành vi phạm tội của Waltraud, cảnh sát yêu cầu bà ta cùng “chồng” đến trụ sở để “thanh lý hồ sơ vụ án”. Tuy nhiên, đến đúng ngày giờ đã hẹn, Waltraud gọi điện nói ông Hermann lại mất tích, và cho biết gần đây nhà triệu phú “thường xuyên thoắt ẩn thoắt hiện” khiến bà ta không sao hiểu nổi. 

Ngày 11-3-2010, cảnh sát bắt giữ Waltraud vì đã có hành vi thuê người giả mạo chồng để chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp. Vì chưa tìm được xác ông Hermann nên cáo buộc giết người vẫn chưa thể đưa ra với nữ ca sỹ opera xảo quyệt này, tuy vậy vụ án vẫn được điều tra dưới tội danh “mưu sát”.

Bảo Trâm

(Theo Tân Hoa xã)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top