Người da màu bảo vệ người da trắng trong bức ảnh dậy sóng cộng đồng mạng chính thức lên tiếng

0 Hải Yến (Theo CNN)
ANTD.VN - Hình ảnh Patrick Hutchinson, một người da màu vác một người da trắng bị thương trong cảnh biểu tình hỗn loạn ở London, nước Anh hôm 13-6 đã lan truyền khắp toàn cầu. Hutchinson vừa chia sẻ, ông đã làm điều đó để tránh thảm họa và mong muốn “bình đẳng cho mọi chủng tộc và mọi người”.

ảnh 1

Theo lời kể của nhân vật chính trong bức ảnh làm dậy sóng cộng đồng mạng, đó là lần đầu tiên Hutchinson tham gia cuộc biểu tình “Người da màu đáng được sống” và ông đã giúp người đàn ông da trắng vì không muốn biểu tình kết thúc vì bạo lực.

Người biểu tình ở London và trên toàn thế giới đã xuống đường kêu gọi cải cách trong lực lượng cảnh sát sau những cái chết gần đây nhất của người da màu như George Floyd ở Minneapolis và Rayshard Brooks ở Atlanta. Nhưng hôm 13-6, hơn 100 người đã bị bắt do bạo lực nổ ra trong các cuộc biểu tình ở London khi các nhóm cực hữu nhắm vào các cuộc biểu tình đòi công bằng cho người da màu.

Hôm đó, Hutchinson thấy người đàn ông nằm co quắp trên cầu thang, xung quanh là người biểu tình đang rất hung hăng. Đoán rằng người này có thể gặp nguy hiểm, Hutchinson cùng bạn bè của mình đã xúm vào để Hutchinson xốc anh ta lên vai đưa ra ngoài an toàn.

Khi đó, mọi người dường như vẫn cố đánh người đàn ông kia. “Có những người cố gắng bảo vệ anh ta đồng thời đưa anh ta đến cảnh sát, tôi giao cho họ. Một trong số đó đã nói “Cảm ơn, ông đã làm một điều tốt”.

Hutchinson tham gia các cuộc biểu tình cuối tuần qua vì ông muốn phá vỡ các rào cản về chủng tộc và để mọi người nhận ra “tất cả chúng ta đều là một chủng tộc”.

“Tôi muốn thấy sự bình đẳng cho mọi người. Tôi đã là cha, là ông và tôi muốn nhìn thấy thế giới của con cháu mình tốt đẹp hơn mình đã từng sống. Thế giới tôi sống hiện nay đã tốt hơn so với đời ông bà, bố mẹ tôi và hy vọng điều đó tiếp diễn cho đến khi chúng ta có được sự bình đẳng hoàn toàn cho mọi người”, ông Hutchison nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top