Người chồng độc ác

0 Hoàng Cường ((Theo Thư viện tội phạm Mỹ))
(ANTĐ) - Với bản tính “trăng hoa”, mặc dù có vợ và 3 người con nhưng Richard Crafts vẫn cặp kè với rất nhiều cô gái khác. Sau khi bị vợ phát hiện và đòi ly dị, hắn đã lập kế hoạch sát hại vợ.

Người chồng độc ác

(ANTĐ) - Với bản tính “trăng hoa”, mặc dù có vợ và 3 người con nhưng Richard Crafts vẫn cặp kè với rất nhiều cô gái khác. Sau khi bị vợ phát hiện và đòi ly dị, hắn đã lập kế hoạch sát hại vợ.

Vụ mất tích bí ẩn

Richard Crafts lúc bị bắt

Ngày 1-12-1986, Sở cảnh sát Newtown, Connecticut (Hoa Kỳ) nhận một cuộc điện thoại từ Keith Mayo - một thám tử nghiệp dư, thông báo khách hàng của ông, bà Helle Crafts mất tích một cách bí ẩn. Theo Keith, Helle rời khỏi nhà hôm 19-11, đi đến nhà chị gái của chồng ở khu vực Wesport kế bên. Nhưng Helle chưa từng xuất hiện tại nhà chị gái và kể từ đó không ai còn thấy bóng dáng của bà nữa. Chiếc xe ôtô của Helle được tìm thấy tại một bãi đỗ xe dành cho nhân viên của hãng hàng không Pan Am ở sân bay Kennedy. Theo đó, Keith nghi rằng chồng Helle, Richard Crafts có thể đã thủ tiêu vợ mình.

Đối với các nhân viên điều tra Newtown, Richard Crafts không có gì xa lạ. Ông này từng làm việc tại Sở cảnh sát Newtown, nổi tiếng là một sĩ quan cảnh sát mẫn cán. Khi các nhân viên điều tra thẩm vấn, ông này khẳng định vào đêm trước khi Helle mất tích “cô ấy vui vẻ và không có biểu hiện gì suy sụp”. Sáng hôm sau Helle đi tới nhà chị gái ở Wesport tạm lánh vì nhà họ không có điện do trận bão đang hoành hành. Kể từ đó, Richard không nhận được tin tức của vợ.

Những người hàng xóm và đồng nghiệp của Helle đều chung nhận định: Helle là một người mẹ tận tâm, còn Richard bồ bịch với rất nhiều phụ nữ khác. Trước đó không lâu, Helle phát hiện Richard có một cô bồ ở New Jersey. Trước khi mất tích, Helle có ý định ly dị chồng. Mùa hè năm 1986, cô thuê thám tử nghiệp dư Keith Mayo, một cựu sĩ quan cảnh sát, nhằm thu thập các bằng chứng chống lại Richard.

Tiến hành gọi hỏi Dawn Thomas - người giúp việc cho gia đình Crafts, các nhân viên điều tra thu được một số chi tiết quan trọng. Sáng 19-11, Richard bỗng nhiên đánh thức vợ lúc 6h sáng và bảo cô lái xe đến nhà chị gái của mình ở Wesport và sẽ gặp nhau sau. Đây là một điều bất thường vì thành phố Newtown đang phải hứng chịu cơn bão tuyết, nên tầm nhìn rất hạn chế.

 Vì mất điện, Richard đánh thức các con dậy lúc 6h30, sau đó chở chúng cùng Dawn Thomas đến nhà chị gái. Thả họ ở đó, Richard bỏ đi luôn. 19h tối, Richard mới quay trở lại đón họ. Cả ngày hôm đó, họ không nhìn thấy Helle tại nhà chị gái. Cũng theo lời khai của Thomas, lần đầu tiên bà nhìn thấy tấm thảm biến mất khỏi phòng ngủ. Khi được hỏi, Richard nói rằng ông ta đã đổ dầu hỏa lên tấm thảm và cần phải thay nó.

Cảnh sát cũng biết được, Richard đã bịa ra một vài câu chuyện về người vợ. Ông này đã nói với một người hàng xóm rằng Helle đi du lịch ở Đức và phải rất lâu mới trở về. Còn với Dawn Thomas - người giúp việc trong gia đình thì Helle phải bay tới Đan Mạch vì mẹ ốm và sẽ trở về vào ngày 24-12. Ngày 29-11, một người bạn của Helle đã lấy được số điện thoại của mẹ Helle ở Đan Mạch và được biết bà này không phải vào bệnh viện, sức khỏe rất tốt và vẫn chưa gặp được con gái Helle. Chính những điều này khiến nghi ngờ nhằm vào Richard ngày càng tăng.

99 năm tù cho kẻ thủ ác

Trong thời tiết mùa đông lạnh giá, sau nhiều ngày tìm kiếm, ngày 30-12-1986, các nhân viên điều tra đã tìm thấy những phần thi thể của Helle Crafts bị cắt rời tại khu vực hoang vắng Lake Zoar. Ngay sau đó, lệnh bắt giữ Richard Crafts được tiến hành. Cảnh sát nhận định, Helle đã bị giết hại một cách dã man. Tên này đã đưa thi thể vợ vào máy ướp lạnh mới mua mấy ngày trước đó. Sau đó, hắn đánh thức người giúp việc và yêu cầu cả nhà đi tới nhà chị gái của hắn...

Rồi cả ngày hôm đó, hắn đưa thi thể người vợ đã đông cứng đến một nơi khác ở Newtown, sau đó sử dụng máy cưa cắt rời từng phần thi thể, cho vào bao và đưa trở lại máy ướp lạnh. Ngày hôm sau, lợi dụng đêm tối, hắn đưa tới khu vực Lake Zoar thủ tiêu. Theo cảnh sát, điều sai lầm của hắn là đã để một số mảnh xương, tóc, răng rất nhỏ của Helle rơi xuống đất và không lọt qua mắt cảnh sát.

Ngày 7-9-1989, phiên tòa thứ 2 xét xử Richard Crafts được tiến hành. Richard bị kết tội giết vợ. Bản án được công bố vào ngày 21-11-1989, Richard phải nhận án phạt là 99 năm tù giam.

Hoàng Cường

(Theo Thư viện tội phạm Mỹ)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top