Người biểu tình đụng độ Mật vụ Mỹ bên ngoài Nhà Trắng

0 Mai Phương (Theo Sputnik/CNN)
ANTD.VN - Lực lượng Mật vụ Mỹ đã sử dụng dùi cui để cố gắng ngăn chặn những người biểu tình tràn vào bên trong khuôn viên Nhà Trắng sau khi nổ ra các cuộc biểu tình liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu ở Minneapolis.

ảnh 1

Các cuộc biểu tình đã nổ ra tại nhiều thành phố ở Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu ở Minneapolis

Các đoạn video trên mạng xã hội cho thấy, người biểu tình đã đụng độ Mật vụ Mỹ bên ngoài Nhà Trắng. Họ ném chai lọ vào lực lượng an ninh, la hét và đập phá các xe ô tô của Mật vụ Mỹ. Trong khi đó, Mật vụ Mỹ sử dụng hơi cay để giải tán đám đông quá khích.

Các cuộc biểu tình xuất phát từ Minneapolis, bang Minnesota, và hiện đã lan ra khắp nước Mỹ, sau khi George Floyd, một người đàn ông da màu, bị cảnh sát ghì chết hôm 25-5.

Chính quyền Mỹ tuyên bố họ đã bắt giữ viên cảnh sát Derek Chauvin - người đã ghì đầu gối vào cổ ông Floyd trước khi người đàn ông da đen 46 tuổi này tử vong tại bệnh viện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30-5 cho rằng các hành vi bạo lực quá khích tại Minneapolis sau cái chết của George Floyd là hành động của “những kẻ cướp bóc, vô chính phủ”.

“Chúng ta không thể và không được cho phép một nhóm nhỏ tội phạm cùng những kẻ phá hoại tàn phá các thành phố, hủy hoại các cộng đồng dân cư chúng ta. Chính quyền của tôi sẽ ngăn chặn bạo lực đám đông, và sẽ chặn đứng nó một cách lạnh lùng”, ông Trump nói tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở bang Florida.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top