Người biểu tình da trắng bị thương trên vai người da màu ở London là một cựu cảnh sát

0 Hải Yến (Theo Washington Post)
ANTD.VN - Người đàn ông da trắng bị thương được một người da màu giải cứu trong cuộc biểu tình ở London tuần trước được xác định là Bryn Male, 55 tuổi, cựu cảnh sát và thanh tra Cảnh sát Giao thông Anh.

ảnh 1

Bryn Male là một trong số hàng trăm người biểu tình đã xuống đường ở London hôm 13-6 với mục tiêu bảo vệ các di tích quốc gia trước sự quá khích của những người biểu tình đòi quyền bình đẳng cho người da màu. Trước đó, bức tượng của cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill đã bị hủy hoại bằng các hình vẽ graffiti mô tả nhà lãnh đạo nước Anh thời Thế chiến 2 là phân biệt chủng tộc.

Trong quá trình này, Bryn Male đã bị thương và còn bị vây đánh. Ông đã được Patrick Hutchison, một huấn luyện viên thể dục người da màu giải cứu, vác lên vai đưa ra khỏi đám đông. Được biết, cả hai đều đã là ông nội.

Bryn Male hiện sống ở Basingstoke, một thị trấn cách London khoảng 80km về phía Tây. Viên cảnh sát Giao thông Anh này đã nghỉ hưu từ năm 2014 và hiện làm lái xe giao hàng, gia đình cho biết.

Phát biểu với tờ Sun, con trai Bryn Male, Harry Male, 21 tuổi, cho biết cha anh bị thâm đen một bên mắt sau cuộc biểu tình. Khi được hỏi liệu cha anh có muốn cảm ơn Hutchinson không, Harry Male nói: “Có lẽ ông sẽ làm thế. Ai lại không chứ?”.  

Một số tờ báo Anh đã gọi Hutchinson là “người hùng”, rất nhiều người từ chính trị gia, người nổi tiếng ca ngợi hành động của Hutchinson qua bức ảnh làm dậy sóng cư dân mạng. Phát ngôn viên của Thủ tướng Boris Johnson cho biết, “bản năng của Patrick Hutchinson tại thời điểm đó đại diện cho những gì tốt nhất của chúng ta”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top