Ngư dân Hàn Quốc phản đối tàu cá Trung Quốc

0 Yên Vũ ((Theo Chosun Ilbo))
ANTĐ Khoảng 150 ngư dân Hàn Quốc ngày 31-10 đã biểu tình bên ngoài tòa nhà chính phủ thành phố Incheon hối thúc chính quyền mạnh tay hơn trong trấn áp “hoạt động đánh bắt cá trái phép” của người Trung Quốc. Những ngư dân này đến từ 5 đảo của huyện Ongjin đòi hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển cần tăng cường tuần tra, ngăn chặn ngư dân Trung Quốc vượt qua biên giới biển trên Hoàng Hải. 
Cùng ngày, hãng tin Yonhap cũng cho biết, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã gửi một văn kiện ngoại giao tới Đại sứ quán Trung Quốc yêu cầu Bắc Kinh “nhanh chóng loại bỏ hoạt động đánh bắt cá trái phép của tàu thuyền Trung Quốc ở Đường giới hạn phía Bắc (biên giới lãnh hải trên Hoàng Hải giữa 2 miền Triều Tiên)”.

Theo báo cáo của cảnh sát biển Hàn Quốc, trong tháng 10, một số tàu cá Trung Quốc đã xâm phạm lãnh hải Hàn Quốc, đánh cắp hoặc gây hư hại cho ngư cụ của ngư dân Hàn Quốc, tổng giá trị thiệt hại là 362 triệu won (khoảng 332.000 USD). Hôm 16-10, vụ chạm trán giữa ngư dân Trung Quốc với lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã khiến 1 người Trung Quốc thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top