Ngồi bồn cầu tập thể ngoài biển để yêu cầu nhà vệ sinh công cộng

0 Hải Phong (Theo Telegraph)
ANTĐ 12 người dân ở bang Adelaide đội mũ quả dưa, mặc vest và mang theo bồn cầu ra ngoài bãi biển, xếp thành một hàng trước khi cởi quần và ngồi xuống.

Những người tham gia nói họ đang yêu cầu chính phủ cung cấp nhà vệ sinh công cộng, một tiện ích công cộng mà chưa hề có tại địa phương.

Nhiếp ảnh gia Andrew Baines sau khi chụp hình sự kiện này vào hôm Chủ nhật 19/8 sẽ vẽ lại chúng để trưng bày trong cuộc triển lãm vào tháng 1/2013. Ông nói công việc này có ý nghĩa lớn hơn cả mặt mỹ thuật. “Tôi nghĩ đây là công việc nên làm của một người nghệ sỹ khi nói lên những vấn đề xã hội bằng ngôn ngữ nghệ thuật cho cộng đồng biết và để cho họ bàn luận về chúng”, Baines nói như vậy.

ảnh 1

Những người tham gia sự kiện này thường xuyên phải hỏi chủ quán café để sử dụng nhà vệ sinh, việc mà ảnh hưởng đến những người khách khác và không thuận tiện cho người chủ quán.

Nhưng Kym Hewitt, chủ doanh nghiệp địa phương, nói ông đồng cảm với những người tham gia sự kiện này khi phải đối mặt với những vấn đề rất nhỏ mà tế nhị như vậy. “Nhà vệ sinh công cộng vẫn chưa sẵn sàng triển khai và thường xuyên có rất nhiều người phải đi nhờ qua quán café, rất nhiều trong số đó không phải là khách uống cafe”.

Hiện nay nhà chức trách địa phương mới chỉ tư vấn cho người dân địa điểm tốt nhất để xây dựng nhà vệ sinh.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top