Ngoại trưởng Ukraine: Kiev “sẵn lòng” hợp tác quân sự với Mỹ

0 Thu Huyền (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 22-9, Ngoại trưởng Ukraine, Pavlo Klimkin cho biết, Kiev đang rất “sẵn lòng” hợp tác quân sự với Mỹ và các quốc gia khác. 
ảnh 1
Ngoại trưởng Ukraine, Pavlo Klimkin: "Kiev đã "sẵn lòng hợp tác quân sự với Mỹ"

Liên quan tới việc Mỹ cung cấp cho Ukraine các thiết bị quân sự cần thiết, Ngoại trưởng Klimkin bày tỏ: "Chúng tôi rất biết ơn không chỉ đối với các nỗ lực hỗ trợ của Mỹ mà còn với những hỗ trợ như vậy từ một số đối tác của chúng tôi ở Pháp".

"Chúng tôi đang nói về hợp tác kỹ thuật quân sự. Quan trọng nhất là việc đào tạo một lực lượng quân sự đủ mạnh để họ có thể bảo vệ đất nước. Tất nhiên việc hợp tác này không chỉ chú trọng vào điểm cung cấp thiết bị và vũ khí gây chết người hay không gây chết người, mà điều quan trọng ở đây là Kiev đã nhận được sự hợp tác kỹ thuật quân sự toàn diện của Mỹ".

Tuần trước, Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko đã đến thăm Hoa Kỳ, tại đây ông đã yêu cầu được cung cấp thêm vũ khí. Sau đó, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra dự luật Hỗ trợ tự do cho Ukraine, phân bổ 350 triệu USD viện trợ tài chính trong năm 2015. Bên cạnh đó, cung cấp thêm viện trợ quân sự,  bao gồm các vũ khí chống tăng và chống thiết giáp, máy bay giám sát quân sự. Đặc biệt, nó chỉ ra rằng Ukraine là đồng minh lớn nhất của Mỹ, ngoài NATO. Tuy nhiên, dự luật này vẫn chưa được thông qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top