Ngoại trưởng Trung Quốc nói gì về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai?

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 26-2 bày tỏ hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đạt được “bước tiến mới” hướng tới phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

ảnh 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

“Năm nay, cả thế giới đang đứng trước hy vọng và thách thức”, Văn phòng Ngoại trưởng Trung Quốc dẫn lời ông Vương nói, “Đặc biệt, tuần này là một giai đoạn rất quan trọng thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế”.

“Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sắp được tổ chức và một bước tiến mới dự kiến sẽ được thực hiện liên quan đến phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên”, ông Vương nói thêm.

Bình luận của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị được đưa ra một ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm Bắc Kinh vào đầu tháng trước và có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ tư với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong vòng chưa đầy một năm.

Cuộc gặp trên diễn ra trước khi Bình Nhưỡng và Washington quyết định tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top