Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh "vai trò hủy diệt của NATO"

0 Hà Triệu
ANTĐ NATO đã đóng một vai trò tiêu cực trong cuộc khủng hoảng Ukraine và tiếp tục đẩy Kiev về phía đối đầu, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ El Pais vào sáng nay, 17/9.


"Chúng ta không thể bỏ qua vai trò hủy diệt của NATO trong suốt cuộc khủng hoảng Ukraine. Đặc biệt, liên minh đã thực hiện một chương trình xây dựng tiềm năng quân sự cho Ukraine, giúp Kiev để chống lại dân thường miền đông nước này”, ông Lavrov cho biết.

ảnh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Lãnh đạo NATO đã hỗ trợ kế hoạch của các nước thành viên để mở rộng cung cấp các phương tiện đặc biệt và thiết bị quân sự có thể được các nhà chức trách Ukraine sử dụng để đàn áp nội bộ. Vì vậy, trong thực tế, họ đang đẩy Kiev vào một thế ép buộc trong việc giải quyết cuộc xung đột", ngoại trưởng nói thêm. 

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã tăng cường sự hiện diện quân sự gần biên giới Nga kể từ đầu cuộc khủng hoảng Ukraine, với lý do bảo vệ các đồng minh trong khối. Ngay sau đó, NATO tiếp tục tăng cường tuần tra không phận của nó ở các nước Baltic, triển khai máy bay trinh sát đến Ba Lan và Romania, đồng thời gửi tàu chiến đến vùng biển Đen và Địa Trung Hải.

Trong tháng tư, NATO đã đình chỉ hợp tác với Nga khi cáo buộc Moscow là nguyên nhân làm leo thang cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Nga đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ lời buộc tội này.

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chính phương Tây đã khiêu khích và sử dụng cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine như một vai trò để “hồi sinh” NATO.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top