Ngoại trưởng Nga: Moscow sẽ hỗ trợ tích cực nhất cho quân đội Syria ở Aleppo

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTĐNgoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 6-6 cho biết, các nhóm quân sự của Nga tại Syria sẽ hỗ trợ tích cực nhất cho quân đội Syria, nhằm không để thành phố chiến lược Aleppo rơi vào tay các phần tử khủng bố.

ảnh 1

Binh lính quân đội Syria

“Những gì đang xảy ra ở Aleppo và khu vực xung quanh đây là điều chúng tôi đã từng cảnh báo Mỹ trước đó. Quân đội Nga cam kết sẽ hỗ trợ trên không một cách tích cực nhất cho lực lượng vũ trang Syria để ngăn chặn các vùng lãnh thổ không bị rơi vào tay những kẻ khủng bố. Điều này Hoa Kỳ biết rất rõ", Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết trong một buổi họp mới đây.

Theo vị ngoại trưởng này, lực lượng không quân Nga sẽ quyết định hành động ở Syria dựa vào tình hình thực tế, và Hoa Kỳ cũng không nên bất ngờ với các quyết định này của Nga.

“Chúng tôi sẽ chia sẻ mọi vấn đề với Washington trong các buổi họp được ghi lại từ căn cứ không quân Hmeymim với trung tâm chỉ huy của Mỹ ở Amman. Moscow  hy vọng, Hoa Kỳ sẽ hợp tác cùng Nga một cách nghiêm túc, và tránh lợi dụng các cuộc tiếp xúc để thực hiện một số kế hoạch B, C, hay D gì đó giấu diếm sau lưng chúng tôi", ông Lavrov nhấn mạnh.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov được đưa ra trong bối cảnh các cuộc giao tranh và không kích chưa có dấu hiệu giảm tại thành phố Aleppo.

Trước đó, hôm 4-6, trung tâm Nga về hòa giải các bên ở Syria cho biết, hơn 40 người đã bị thiệt mạng, và khoảng 100 người khác bị thương trong một vụ pháo kích của lực lượng khủng bố al-Nusra Front nhằm vào khu dân cư Sheikh Maqsood.

Trong những ngày qua, khu dân cư Sheikh Maqsood của người Kurd ở thành phố Aleppo đã phải hứng chịu các cuộc tấn công liên tiếp bằng vũ khí hạng nặng của nhóm khủng bố khét tiếng, khiến khu vực này bị tàn phá nặng nề.

Lệnh ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian hồi cuối tháng 2 - 2016 đã bị vi phạm gần như liên tục xung quanh thành phố Aleppo, nơi các lực lượng chính phủ Damascus và phiến quân tranh giành quyền kiểm soát từ năm 2012. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top