Ngoại trưởng Nga kêu gọi kiềm chế những cáo buộc vô căn cứ vụ MH17

0 Hồng Chi (Theo Ria)
ANTĐ Ngày 17-9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng kêu gọi kiềm chế những cáo buộc vô căn cứ trong vụ tai nạn máy bay MH17 của Malaysia.

ảnh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov


Trong cuộc phỏng vấn của báo El Pais, Tây Ban Nha, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kêu gọi kiềm chế những cáo buộc vô căn cứ trong vụ tai nạn máy bay MH17 của Malaysia và cho rằng đó là sự can thiệp thô bạo vào cuộc điều tra. Đồng thời, nhà ngoại giao này cũng lấy làm tiếc về "sự dùng dằng rõ rệt của công tác điều tra".

Theo ông Lavrov, việc đảm bảo cuộc điều tra quốc tế công bằng và minh bạch là "vô cùng quan trọng". Điều này không chỉ giúp xác minh nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn mà còn xác minh và đưa thủ phạm ra trước công lý. Cuộc điều tra cũng động chạm đến các vấn đề duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

Ngày 9-9, Ủy ban An toàn Hà Lan đã công bố bản báo cáo sơ bộ khẳng định chiếc máy bay đã bị vỡ tan trên bầu trời do "bị nhiều vật thể có động năng cao xuyên thủng từ bên ngoài, dẫn tới việc mất đi sự bền vững cấu trúc nguyên thủy". Tuy nhiên, nguồn gốc những đối tượng này chưa được xác định.

Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia đang trên đường từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã rơi vào ngày 17-7, trên địa bàn khu vực Donetsk, khiến 298 người thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top