Ngoại trưởng Mỹ: "Triều Tiên đang đe dọa cả thế giới"

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 15-9 cáo buộc Triều Tiên đang dùng chương trình hạt nhân và sức mạnh quân sự để đe dọa cả thế giới.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh vui mừng sau vụ phóng tên lửa sáng ngày 15-9-2017

"Chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đang tạo mối đe dọa thực sự đối với toàn cầu, đòi hỏi cần phải có phản ứng chung của tất cả các quốc gia trên thế giới. Không ai thoát khỏi mối đe dọa từ Triều Tiên. Mỹ sẽ hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản và Hàn Quốc cùng các đối tác khác để xây dựng một sự đồng thuận tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), nhằm tạo ra một mặt trận thống nhất, bảo vệ các giá trị và an ninh chung", Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói.

Bình luận trên được ông Tillerson đưa ra không lâu, sau khi Triều Tiên sáng sớm 15-9 đã tiến hành bắn một tên lửa ngang qua đảo Hokkaido ở miền bắc Nhật Bản. Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng Bình Nhưỡng tiếp tục bắn tên lửa nữa thách thức áp lực của quốc tế về chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này. Quân đội Mỹ xác định đó là một tên lửa đạn đạn đạo tầm trung và không gây ra mối nguy nào đối với Bắc Mỹ hay lãnh thổ Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra chỉ một ngày, sau khi nước này đe dọa sẽ nhấn chìm Nhật và biến nước Mỹ "thành tro bụi và tăm tối" vì đã ủng hộ một nghị quyết của HĐBA LHQ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Bình Nhưỡng sau vụ thử bom H hôm 3-9.

Nhận định về vụ phóng này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng, Triều Tiên đang tự đẩy mình rơi vào thế bị cô lập toàn diện hơn về kinh tế và ngoại giao, bởi ngày càng có nhiều quốc gia nhận thấy nước này không có thiện chí hợp tác với cộng đồng quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top