Ngoại trưởng Mỹ: Có bắng chứng virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, có bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán nhưng đây không phải sản phẩm nhân tạo.

"Có bằng chứng cho thấy phòng thí nghiệm là nơi nó xuất phát. Tôi nghĩ cả thế giới có thể thấy rõ điều đó. Trung Quốc có lịch sử lây bệnh cho thế giới và họ vận hành những phòng thí nghiệm không đạt chuẩn", Ngoại trưởng Pompeo cho hay.

Mặc dù chỉ trích cách Trung Quốc xử lý dịch bệnh nhưng ông Pompeo không bình luận về khả năng virus bị cố tình phát tán.

ảnh 1

Mỹ tiếp tục điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2

“Có sự nhất trí rộng rãi trong cộng đồng khoa học rằng virus gây ra Covid-19 không phải là sản phẩm nhân tạo hoặc biến đổi gene. Tôi đồng ý với điều này. Tuy nhiên, Trung Quốc đã tìm cách che giấu sự nghiêm trọng của đại dịch và tạo ra sự nguy hiểm lớn cho thế giới”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc cho phép các chuyên gia được tiếp cận Viện virus học Vũ Hán, nơi bị tình nghi là nơi khởi nguồn của virus SARS-CoV-2. Viện nghiên cứu trên chỉ chỉ cách vài km so với chợ hải sản Hoa Nam, nơi ghi nhận các ca nhiễm virus đầu tiên tại Trung Quốc.

Trung Quốc phủ nhận giả thuyết trên bằng việc khẳng định Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận không có bằng chứng cho thấy virus corona xuất phát từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Cho tới nay, Mỹ tiếp tục là quốc gia có nhiều người nhiễm virus nhất với 1,1 triệu ca bệnh, trong đó hơn 67.000 người đã tử vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top