Ngoại trưởng Mỹ: CIA vẫn đang điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa lên tiếng bảo vệ cách chính quyền Washington phản ứng với vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại, đồng thời nhấn mạnh Saudi Arabia vẫn là một đồng minh quan trọng.

 “Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) vẫn đang điều tra vụ việc này. Có nhiều thực tế chưa được chứng minh và không có bằng chứng trực tiếp về việc thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi ở lãnh sự quán ở Istanbul”, Ngoại trưởng Pompeo nói vào hôm 12-12, bất chấp việc báo cáo của CIA từng chỉ ra nhiều khả năng thái từ bin Salman biết hoặc có liên quan đến vụ việc này.

Cùng lúc đó, giám đốc CIA cũng chuẩn bị có phiên điều trần kín trước hạ viện Mỹ về vụ án này. Trước đó, bà đã gặp mặt các thượng nghị sĩ để thảo luận về vấn đề tương tự.

ảnh 1

Mỹ vẫn trì hoãn các động thái nhằm vào Saudi Arabia sau vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Vụ mưu sát nhà báo Khashoggi đã gây sốc cả thế giới và khiến nhiều nghị sĩ quốc hội Mỹ phẫn nộ, bao gồm cả những đồng minh của Tổng thống Trump.

Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế lên 17 quan chức Saudi Arabia có liên quan đến vụ án nhưng vẫn chưa có ý định ngừng bán vũ khí cho quốc gia này bất chấp áp lực từ trong nước và quốc tế.

Khi trả lời phỏng vấn vào hôm 12-12, Ngoại trưởng Pompeo cũng tiếp tục nhấn mạnh đến tầm quan trọng của quan hệ đồng minh với Saudi Arabia, đặc biệt là trong kế hoạch chống lại Iran tại Trung Đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top