Ngoại trưởng Mike Pompeo bắt đầu tới Triều Tiên

0 Hoàng Minh (Theo Hurinews/Reuters)
ANTD.VN -  Hôm qua 5-7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (ảnh) đã bắt đầu chuyến công du tới CHDCND Triều Tiên để tăng cường mối quan hệ ngoại giao với Triều Tiên, cũng như tạo đà cho việc tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai sắp tới.

ảnh 1

Đây được cho là chuyến công du đầu tiên của ông Pompeo đến Triều Tiên sau lần tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng 6 tại Singapore. Ngoài ra, mục tiêu của chuyến thăm này là một lần nữa Mỹ sẽ nỗ lực tìm kiếm sự nhất trí về kế hoạch phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời xóa bỏ hết những hoài nghi còn tồn tại quanh việc Bình Nhưỡng sẵn sàng từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân. 

Giới chuyên gia nhận định, chuyến thăm của ông Pompeo còn có vai trò quan trọng trong việc củng cố niềm tin cộng đồng quốc tế về nỗ lực phi hạt nhân hóa của Triều Tiên. Nếu có tín hiệu tốt, Washington sẽ tăng cường ngoại giao hơn nữa với Bình Nhưỡng, trong đó có chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York vào tháng 9 tới và cuộc gặp mặt trực tiếp Tổng thống Donald Trump lần thứ hai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top