Ngoại trưởng Lavrov: Cáo buộc "dối trá" về Nga đã tạo ra “cuộc chiến tranh thông tin”

0 Thu Huyền (Theo RIA)
ANTĐ Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, tất cả những lời buộc tội của phương Tây về việc Nga đang cố gắng làm cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine leo thang, là những lời dối trá trắng trợn và là một phần của “cuộc chiến tranh thông tin”. 
ảnh 1
Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov


Trả lời phỏng vấn của tờ Beyond the Headlines, ông Lavor nói: “Thật không may, những cáo buộc về Nga vẫn tiếp tục được lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đó là những thông tin bị bóp méo thậm chí là những lời nói dối trắng trợn”.

Gần đây, Ukraine đã tuyên bố rằng, quân đội của họ đã phá hủy một xe bọc thép của Nga, xâm nhập lãnh thổ, thậm chí là 2 tờ báo nước Anh còn cho biết, họ đã chứng kiến động thái này. Trong khi đó, chính quyền Kiev không hề có bằng chứng và ngay cả Mỹ cũng không thể xác thực vụ việc này. Không lâu trước đó, một số cơ quan thông tấn phương Tây đã cáo buộc một đoàn xe quân sự của Nga đã vượt biên vào Ukraine. Vị Ngoại trưởng này khẳng định, họ xem tất cả những cáo buộc vô căn cứ trên là một phần của “cuộc chiến tranh thông tin”.

Trong cuộc phỏng vấn, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga một lần nữa nhấn mạnh rằng, Nga đang kêu gọi hòa bình và thống nhất tại Ukraine. Ông nói: “Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng, chúng tôi muốn hòa bình tại Ukraine và nó chỉ có thể đạt được thông qua đối thoại mở rộng, trong đó tất cả các vùng và các lực lượng chính trị của đất nước đều phải tham gia”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top