Ngoại giao bóng rổ: Đội Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 3-7, một phái đoàn cấp cao của Hàn Quốc đã đến Bình Nhưỡng cùng với hàng chục cầu thủ bóng rổ. Môn thể thao yêu thích của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trở thành nỗ lực mới nhất về ngoại giao thể thao giữa hai miền Triều Tiên.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hâm mộ môn bóng rổ, đã gặp cựu danh thủ của Bull Bull Dennis Rodman vài lần ở Bình Nhưỡng

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon đã dẫn đầu đoàn 50 vận động viên nam và nữ, tới Triều Tiên trên hai máy bay quân sự cất cánh từ một sân bay ở khu vực Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

"Chúng tôi tự hào rằng các môn thể thao đang thúc đẩy và mở đường cho hòa bình", thứ  trưởng thể thao Triều Tiên, ông Won Kil U phát biểu khi đón phái đoàn tại sân bay Sunan của Bình Nhưỡng.

ảnh 2

Đoàn cấp cao Hàn Quốc tại sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng

Ông Cho cho biết rất cảm kích và gửi lời chào chân thành từ phía Hàn Quốc. Ông hy vọng chuyến thăm này là để hòa giải và hợp tác.

Hợp tác thể thao giữa hai miền đã có nhiều cơ hội sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên thúc đẩy ngoại giao bằng việc Triều Tiên gửi phái đoàn và vận động viên tham dự Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc vào tháng 2 năm ngoái.

Gần đây, hai miền Triều Tiên thông báo sẽ tham gia Đại hội thể thao châu Á tại Asian Games sắp tới ở 3 môn thi: canoeing, rowing và bóng rổ nữ.

Ông Cho nói với các nhà báo, ông hy vọng các hoạt động thể thao sẽ "tăng cường hơn nữa hòa bình trên bán đảo Triều Tiên".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top