Nghi Triều Tiên thử hạt nhân, Mỹ điều ngay B-1B tới sát khu phi quân sự

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Các máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ, được hộ tống bởi 2 tiêm kích F-15 vừa tiến sát đến vùng phi quân sự ngăn cách giữa Triều Tiên và Hàn Quốc như một động thái phô diễn sức mạnh trước Bình Nhưỡng.

“Đây là vùng xa nhất về phía bắc của khu phi quân sự mà bất kì máy bay ném bom hay tiêm kích nào của Mỹ từng bay qua trong thế kỉ 21. Điều này nhấn mạnh đến mức độ nghiêm trọng mà chúng tôi đang cân nhắc đối với các hành vi của Triều Tiên”, người phát ngôn Nhà Trắng, bà Dana White cho hay.

Khu phi quân sự là dải đất nằm giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, gần vĩ tuyến 38. Nó được tạo ra từ năm 1953 sau khi 2 nước kí hiệp định đình chiến.

ảnh 1

B-1B xuất hiện gần khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

“Nhiệm vụ này thể hiện quyết tâm của Mỹ và truyền tải thông điệp rõ ràng của Tổng thống Trump rằng, rất nhiều lựa chọn quân sự đã được cân nhắc. Chương trình vũ khí của Triều Tiên là một mối đe dọa lớn tới an ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương và toàn bộ cộng đồng quốc tế. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi khả năng quân sự nhằm bảo vệ Mỹ và đồng minh”, bà White nhấn mạnh.

Căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên đã tăng cao hơn bao giờ hết kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào đầu tháng 9. Triều Tiên tuyên bố rằng, đây chính là loại bom được sử dụng làm đầu đạn trên các tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Động thái phô diễn sức mạnh của Mỹ diễn ra chỉ ít giờ sau khi vào hôm 23-9 vừa qua, một vụ động đất mạnh 3,4 độ richter được ghi nhận ở Triều Tiên, trong đó giới chức Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ nghi ngờ rằng, đây có thể là hệ quả của một vụ thử hạt nhân mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top