Nghị sỹ Nhật Bản đánh giá cao kết quả phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

0 Thư Kỳ
ANTD.VN - Phát biểu trong buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, Hạ nghị sĩ Takagi Tsuyoshi, Chủ tịch Ủy ban Quy tắc và Điều hành của Hạ viện Nhật Bản, đã đánh giá cao kết quả tích cực và ấn tượng của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp 

Buổi tiếp diễn ra tại trụ sở Hạ viện Nhật Bản chiều 26-5, một ngày sau khi một máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines chở số khẩu trang mà Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Nhật Bản đáp xuống sân bay Narita ở tỉnh Chiba, giáp Thủ đô Tokyo.

Phát biểu tại buổi tiếp, Hạ nghị sĩ Takagi Tsuyoshi cũng chuyển lời cảm ơn của Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về quà tặng 20.000 chiếc khẩu trang trong bối cảnh Nhật Bản đang nỗ lực ứng phó với dịch Covid-19. Theo ông Takagi Tsuyoshi, Quốc hội Nhật Bản đã chuyển số khẩu trang trên tới các cơ sở y tế ở tuyến đầu chống dịch để hỗ trợ các nhân viên y tế thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.  

Chia sẻ về những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Nhật Bản, đặc biệt là việc Chính phủ nước này đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào ngày 25-5, Hạ nghị sĩ Takagi Tsuyoshi cũng bày tỏ hy vọng hai nước sẽ chia sẻ kinh nghiệm để phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này một cách hiệu quả, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác quốc tế trong nghiên cứu phát triển vaccine và thuốc điều trị Covid-19. 

Khẳng định nhân dân, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam luôn sát cánh cùng nhân dân, Chính phủ và Quốc hội Nhật Bản trong mọi khó khăn, Đại sứ Vũ Hồng Nam bày tỏ tin tưởng mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.  Đại sứ cũng khẳng định cá nhân mình sẽ luôn nỗ lực hết sức để góp phần thúc đẩy và củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top