Nghị sỹ Nga lý giải vì sao tin đồn về sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên lại được quan tâm đặc biệt

0 Hải Yến (Theo Sputnik News)
ANTD.VN - Ông Alexey Pushkov, Thượng nghị sĩ Nga, cựu Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về các vấn đề quốc tế mới đây đã lý giải tại sao tin tức liên quan đến sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lại thu hút sự chú ý toàn cầu.

ảnh 1

Báo chí Mỹ và phương Tây tiếp tục suy đoán về vấn đề sức khỏe của ông Kim Jong-un, một số đồn đoán tiêu cực, còn lại hầu hết kiên nhẫn chờ đợi và quan sát. Tin đồn nổi lên bởi sự vắng mặt của ông Kim Jong-un trong lễ kỷ niệm ngày sinh của ông nội, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Nghị sĩ Nga Alexey Pushkov cho rằng, lý do của sự quan tâm đặc biệt ấy không chỉ là do thiếu thông tin, mà còn là mối quan hệ chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên, ngụ ý rằng “Mỹ và các nước láng giềng của Triều Tiên coi ông Kim Jong-un là một yếu tố đảm bảo cho sự ổn định của Triều Tiên cũng như dự báo cho hành động của họ”.

“Ông Kim còn là đối tác đàm phán của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Do đó, có rất nhiều sự chú ý”, cựu quan chức Hạ viện Nga viết trên mạng xã hội Twitter.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi thông tin của CNN về ca phẫu thuật và tình trạng sức khỏe kém của Chủ tịch Triều Tiên là “không chính xác”, cho rằng các phóng viên đã “sử dụng các tài liệu cũ”.

Giữa những tin đồn đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 26-4 trích dẫn phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, ông Kim Jong-un vừa viết thư bày tỏ “sự đánh giá cao” đối với công nhân xây dựng ở thành phố Samjiyon, nhưng không nói rõ về điều kiện sức khỏe hoặc nơi ở của nhà lãnh đạo này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top