Nghị sĩ Đảng Dân chủ chặn dự luật trừng phạt mới của Mỹ đối với Syria

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Các nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đã ngăn chặn việc xem xét một dự luật về các biện pháp trừng phạt mới đối với Chính phủ Syria để phản đối việc Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa.

ảnh 1

Đảng Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ vẫn bất đồng về vấn đề ngân sách

Dự luật “Tăng cường An ninh Mỹ ở Trung Đông” tìm cách nhắm vào Syria và các đồng minh - Nga và Iran - bằng các biện pháp trừng phạt mới cũng như tăng cường hợp tác an ninh giữa Mỹ với Israel và Jordan.

Tuy nhiên, dự luật chỉ nhận được 56 trong số 100 Thượng nghị sĩ ủng hộ, trong khi phải cần 60 phiếu ủng hộ thì dự luật trên mới được xem xét.

Quyết định của Đảng Dân chủ ngăn chặn dự luật được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đóng cửa do những bất đồng ngân sách giữa hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Hôm thứ bảy vừa qua, Chris Van Hollen, Thượng nghị sĩ Dân chủ đại diện cho tiểu bang Maryland, đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng, các nghị sĩ Dân chủ trong Thượng viện nên chặn việc xem xét bất kỳ dự luật nào không liên quan đến việc mở cửa trở lại chính phủ.

Việc Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động đã bước sang ngày thứ 18 sau khi các nhà lãnh đạo Dân chủ từ chối cấp hơn 5 tỷ USD để Tổng thống Mỹ Donald Trump xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top