Nghi quỷ nhập, cả gia đình sát hại con dâu mang bầu 6 tháng

0 Hải Phong (Theo Dailymail)
ANTĐ Một người chồng và 3 thành viên trong gia đình anh ta sẽ phải ngồi tù ít nhất 56 năm vì đã nhẫn tâm giết người vợ đang mang thai vì nghĩ rằng cô ấy bị quỷ ám.

Đôi vợ chồng này cưới nhau được 14 tháng và Nalia đang mang thai 6 tháng đứa con đầu lòng.

Vào sáng sớm một ngày tháng 7/2009, trước khi vụ án xảy ra một ngày, cô Nalia, không nói được tiếng Anh, gọi cho bố mẹ ruột của mình để nói về người chồng – và những người khác ở hàng xóm – đã nghĩ rằng cô có thai trong chuyến đi một mình về Pakistan. Và gia đình nhà chồng cô đã cho rằng cô con dâu đã bị “jinn” nhập vào xác – một con quỷ nghịch ngợm trong kinh Koran – và họ cố ý làm ngạt thở cô Nalia vì muốn đuổi con quỷ đó ra khỏi người cô.

Những kẻ giết cô chính là chồng cô, Mohammed Tauseef Mumtaz, bố mẹ chồng Zia Ul-Haq và Salma Aslam đều 51 tuổi và người em rể Hammad Hassan. Cảnh sát cho biết, bố mẹ chồng là người chủ mưu của vụ án này.

Tội ác của 4 người này được xét xử vào tháng 7/2012 trong một phiên tòa kéo dài 3 tháng sau khi thẩm phán kết luận cả 4 người họ đã cố ý làm cô Nalia ngạt thở mà chết.

ảnh 1
Cô vợ đáng thương cùng ngôi nhà nơi xảy ra vụ án


Hôm thứ hai vừa qua (24/9), thẩm phán Keith đã ký lệnh thực hiện các mức phạt tù dành cho 4 người này. Ông Keith cho biết, trong quá trình xét xử không có bất cứ nghi vấn nào về chuyện đã xảy ra trong ngôi nhà ở Handsworth Wood, Birmingham nhưng bên bị hại không biết chắc chắn về động cơ giết người đằng sau là gì.

Thẩm phán nói: “Rất khó cho chúng tôi là những người phương Tây có thể hiểu được điều này nhưng các chứng cứ trong vụ án này lại chính là lòng tin vào sự tồn tại của “jinn” ở trong cộng đồng của họ”.

Trong phiên tòa, công tố viên Christopher Hotten QC cho biết những thành viên trong gia đình đã khai với cảnh sát về sự có mặt của một người tại ngôi nhà để làm phép “đuổi con quỷ ra khỏi cô ấy”. Còn người chồng Mumtaz khai rằng vợ mình đã “tự làm ngạt thở bằng cách dùng tay bịt miệng và cố gắng tự bóp cổ mình và bố mẹ anh ta và người em rể, 24 tuổi, sống cùng nhà đã cố gắng đè cô xuống để ngăn chặn cô tự làm tổn thương mình”.

ảnh 2
Những đối tượng phạm tội trong vụ án

Luật sư của các bị cáo cho biết trên thực tế, tội của các bị cáo xuất phát từ ý muốn chỉ gây “thương tích trên cơ thể” chứ không hề muốn giết chết nạn nhân.

Tại phiên tòa, vợ chồng ông bà Ul-Haq và Aslam, theo thẩm phán cần phải điều tra thêm về các hành vi phạm tội với cô con dâu, sẽ bị xử phạt mỗi người ít nhất 15 năm tù giam. Con trai họ và em rể Hassan, sẽ bị xử ít nhất 13 năm tù mỗi người.

Trong bản án, gia đình của cô Nalia nói cô là một cô gái vui vẻ, tự tin và xinh đẹp. Họ hi vọng vụ án sẽ cảnh tỉnh mọi người về vấn đề mà Nalia và những cô gái khác rơi vào trường hợp như cô phải đối mặt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top