Nghi phạm trong vụ ám sát Đại sứ Nga bị giam giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 11-1-2019 đưa tin: Tòa án ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, chuyên xử lý các tội ác đặc biệt nghiêm trọng, đã ra phán quyết giam giữ Abdulsamet Kekeci, một trong những nghi phạm trong vụ sát hại Đại sứ Nga.

ảnh 1

Tòa án ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ

Một nghi phạm khác trong vụ án là Mustafa Timur Ozkan, người tổ chức một cuộc triển lãm nơi Đại sứ Nga Andrei Karlov bị ám sát vào ngày 19-12-2016, phủ nhận mọi liên quan, hãng tin Anadolu đưa tin.

“Tôi không biết ai đã tổ chức vụ ám sát. Tôi khẳng định phong trào do Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen không liên quan đến triển lãm mà tôi tự tổ chức. Ý tưởng về cuộc triển lãm là của tôi. Tôi yêu quê hương và đất nước của tôi, nhưng tôi bị buộc tội hợp tác với một tổ chức tôn giáo bất hợp pháp. Điều này không những không thể chấp nhận được, mà còn đáng xấu hổ đối với tôi”, Ozkan nói trong phiên tòa.

Theo Ozkan, ông bắt đầu tổ chức triển lãm sau khi nhận được yêu cầu từ nhân viên của Đại sứ quán Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Phiên xét xử đầu tiên về vụ án ám sát Đại sứ Nga Karlov đã được tổ chức tại Tòa án Hình sự của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8-1-2019. Bản cáo trạng liệt kê 28 người là nghi phạm, bao gồm Giáo sĩ Fethullah Gulen, người đứng đầu Tổ chức khủng bố Fethullah (FETO), và cựu nhân viên Sahin Sogut, người được cho là đã ra lệnh giết nhà ngoại giao Nga.

Đại sứ Nga Andrei Karlov tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn chết trong khi đang phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm ảnh ở Ankara vào ngày 19-12-2016. Kẻ tấn công tên là Mevlut Mert Altintas đã bị bắn chết ngay tại chỗ sau đó.

Bộ Ngoại giao Nga giải thích vụ ám sát là một cuộc tấn công khủng bố. Ủy ban điều tra Nga đã mở một vụ án hình sự về hành động khủng bố quốc tế. Ông Karlov được trao tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top