Nghi phạm sát hại sĩ quan cảnh sát ở Hawaii bị bắn chết

0 Minh Hạnh (Theo USA Today)
ANTD.VN - Nghi phạm sát hại 1 sĩ quan cảnh sát ở Hawaii (Mỹ) đã chết trong một cuộc “đọ súng” với cảnh sát hôm 20-7 sau 3 ngày bị truy nã trên khắp hòn đảo lớn này.

ảnh 1

Justin Waiki, nghi phạm bắn chết sĩ quan cảnh sát Bronson Kaimana Kaliloa

Justin Waiki, nghi phạm bị truy nã, đã bị giết và một sĩ quan khác bị thương trong suốt cuộc truy bắt, Giám đốc điều hành quận Hawaii Wil Okabe chia sẻ. Viên sĩ quan bị thương hiện đã được đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế Hilo.

Phát ngôn viên sở cảnh sát cho biết, một người phụ nữ khác đi cùng Waiki cũng bị thương trong cuộc đọ súng. Tình trạng cô ngày đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

Hôm 17-7, cảnh sát địa phương và cảnh sát liên bang đã ra lệnh truy bắt hung thủ sát hại sĩ quan Bronson Kaimana Kaliloa chỉ ít lâu sau khi xảy ra vụ án. Được biết, sĩ quan Kaliloa bị bắn chết sau khi dừng phương tiện giao thông của nghi phạm ở gần đường Hilo.

Lực lượng đặc nhiệm cũng tham gia vào cuộc tìm kiếm hung thủ trên khắp hòn đảo lớn ở Hawaii, nơi nhận được sự chú ý trên toàn thế giới trong những tháng gần đây do núi lửa Kilauea phun trào. Cảnh sát cũng cho rằng những người “cộng sự” của nghi phạm đã góp phần giúp hắn che giấu tung tích sau khi gây án.

Hai trong số các đồng phạm của Waiki đã bị bắt sau khi cảnh sát bí mật tiếp cận chiếc xe bán tải đáng ngờ chở Waiki và một người phụ nữ hôm 19-7 ở phía bên kia của hòn đảo nơi diễn ra vụ nổ súng. Các nhân viên đã bỏ vũ khí và yêu cầu 2 người này ra khỏi xe, nhưng thay vì làm điều đó, họ đã bỏ trốn, buộc các sĩ quan đuổi theo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top