Nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi chết trong một tai nạn giao thông "đáng ngờ"

0 Tuệ Minh (Theo Hurriyetdailynews.com)
ANTD.VN -Một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin vào ngày 18/ 10 rằng một trong những nghi phạm liên quan đến "sự biến mất" của nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi đã chết trong một "tai nạn xe hơi đáng ngờ" ở Riyadh.

Mashal Saad al-Bostani, một trung úy 31 tuổi của Không quân Hoàng gia Arabia, nằm trong số 15 kẻ tình nghi tham gia vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã đến và rời Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/10 sau khi đến lãnh sự quán của Saudi Arabia, trùng thời điểm ông Khashoggi đến đó, theo nhật báo Yeni Şafak.

Tờ báo cho biết các nguồn tin không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về "tai nạn giao thông đáng ngờ" ở Riyadh và vai trò của Bostani trong “vụ giết người” hiện vẫn chưa rõ ràng.

Nhà bình luận báo Daily Hürriyet, Abdulkadir Selvi, nhận định rằng lãnh sự của Saudi Arabia là ông Mohammad al-Otaibi có thể là "nạn nhân tiếp theo" .

Trước đó, nhật báo Yeni Şafak cho rằng tiếng nói của ông Al-Otaibi có thể được nghe thấy trong một trong những bản thu âm mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho là "thẩm vấn" ông Khashoggi tại lãnh sự quán.

Theo đó, sau khi ông Al-Otaibi nói với những người thẩm vấn rằng phải "làm điều đó ở một nơi khác bên ngoài hoặc tôi sẽ gặp rắc rối” thì những người kia nói là phải "im lặng nếu ông muốn sống khi trở lại Saudi Arabia".

Ông Al-Otaibi trở về Saudi Arabia ngày 16/10 trước khi nơi ở của ông tại Istanbul bị cảnh sát lục soát hơn 8 giờ vào ngày 17 và 18/10.

ảnh 1

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ khám xét lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul

Trong khi đó, tờ báo Sabah phát hành ảnh tĩnh từ cảnh quay camera an ninh hình ảnh một nghi phạm khác vào ngày 18/10.

Theo báo cáo, Maher Abdulaziz M. Mutreb, 47 tuổi, một nhân viên tình báo trước đây đã phục vụ tại đại sứ quán Saudi Arabia tại London, đã hạ cánh tại Istanbul lúc 3h38 sáng ngày 2/10 và đến lãnh sự quán tại Istanbul lúc 9h55 sáng.

Vài giờ sau khi nhà báo Khashoggi đến và biến mất, Mutreb rời khỏi lãnh sự quán và viếng thăm dinh thự của lãnh sự lúc 4h53 chiều.

Theo New York Times, Mutreb đã có mối quan hệ gần gũi với hoàng tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top