Nghi can chủ mưu đốt xưởng phim hoạt hình ở Nhật Bản đã lên kế hoạch giết người hàng loạt trong 18 năm

0 Tuệ Minh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Người đàn ông bị nghi ngờ phóng hỏa xưởng phim hoạt hình ở miền tây Nhật Bản khiến 33 người chết dường như đã lên kế hoạch cho vụ tấn công trong thời gian rất dài, truyền thông nước này cho biết ngày 19/7.  

Người đàn ông 41 tuổi dường như bất mãn và có vẻ tức giận, hét lên một cái gì đó về việc anh ta đã bị “đạo văn”, một người phụ nữ nói với các phóng viên khi nhìn thấy nghi phạm bị giam giữ.

Người đàn ông không rõ danh tính đã hét lên “chết đi” trước khi đổ xăng vào lối vào trụ sở Kyoto Animation vào sáng 18/7. Vụ cháy được dập tắt gần một ngày sau đó, vào sáng thứ Sáu 19/7.

Vụ nổ đã giết chết 33 người và 10 người khác đang trong tình trạng nguy kịch, các nhà chức trách cho biết vào cuối ngày 18/7. Đây là vụ phóng hỏa kinh hoàng nhất kể từ vụ cháy ở Tokyo giết chết 44 người vào năm 2001.

19 trong số 33 người chết được tìm thấy trên cầu thang dẫn lên mái nhà, thi thể chất đống lên nhau, hãng tin Kyodo cho biết. Các nhân viên cứu hỏa đến ngay sau khi đám cháy bắt đầu bị phát hiện, Cửa vào mái nhà đã bị đóng nhưng có thể mở từ bên ngoài. Các nạn nhân có thể đã chạy lên cầu thang để thoát khỏi ngọn lửa ở tầng dưới song không thể mở cửa.

Sau vụ cháy một ngày chưa nạn nhân nào được công khai danh tính. Có 74 người bên trong tòa nhà khi đám cháy bắt đầu, theo tin của cảnh sát địa phương.

ảnh 1

Theo những manh mối ban đầu, một người đàn ông giống như nghi phạm đã đến một trạm xăng ngày 18/7 với 2 can 20 lít, truyền thông Nhật Bản cho biết.

2 can xăng, ba lô và xe đẩy đã được tìm thấy gần địa điểm này và 5 con dao dài được phát hiện là có thể là bằng chứng của vụ án.

Nghi phạm không có mối liên hệ nào với Kyoto Animation và giấy phép lái xe của nghi phạm có ghi địa chỉ ở Saitama, ngoại ô phía bắc Tokyo, đài truyền hình NHK cho biết. Người này hiện đang chịu sự giám sát của cảnh sát với những vết bỏng nghiêm trọng ở mặt và chân.

NHK có cảnh quay thể hiện dường như nghi phạm nằm ngửa khi anh ta nói chuyện với một sĩ quan cảnh sát, chân trần và có vết bỏng rõ ràng ở chân phải bên dưới đầu gối.

Khi bị giam giữ, anh ta nói với cảnh sát “tôi đã làm điều đó”, anh nói thêm rằng anh ta thực hiện vụ hỏa hoạn vì hãng phim đã đánh cắp cuốn tiểu thuyết của mình, hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin điều tra.

Kyoto Animation nằm ở vùng ngoại ô yên tĩnh, cách trung tâm cố đô của Nhật Bản khoảng 20 phút đi tàu, sản xuất những bộ phim hoạt hình anime nổi tiếng. Bộ phim mới “Free! Road to the World - The Dream” dự kiến ra mắt trong tháng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top