Nghi án Trung Quốc đại lục nghe lén điện thoại của lãnh đạo quân sự Đài Loan

0 Đức Sơn (Theo Want Weekly)
ANTĐ Cơ quan quân sự Đài Loan vừa lên tiếng bác bỏ thông tin về việc rò rỉ các kế hoạch quân sự của hòn đảo này.

Tạp chí Want Weekly của Đài Loan số ra tháng 7 cho hay, tháng 4 vừa qua, lãnh đạo cơ cấu quốc phòng Đài Loan Nghiêm Minh dẫn đầu đoàn đại biểu quân đội Đài Loan đi thăm châu Phi.

Theo kế hoạch ban đầu, họ sẽ quá cảnh qua Nam Phi để đến thăm Burkina Faso, nhưng sau đó đã hủy chuyến thăm này vì lý do bị lộ thông tin về hành trình chuyến đi.

Theo tiết lộ của quan chức an ninh Đài Loan, nguyên nhân là do thành viên của phái đoàn đặc biệt Đài Bắc lúc đang ở thăm Vương quốc Swaziland đã sử dụng điện thoại di động liên lạc nhiều lần dẫn đến lộ thông tin hành trình của chuyến thăm. Để đảm bảo an toàn, họ đã hủy bỏ chuyến thăm tới Burkina Faso.

ảnh 1
Ông Nghiêm Minh - lãnh đạo cơ quan quân sự Đài Loan


Báo cáo còn cho biết thêm, mặc dù điện thoại của người lãnh đạo cơ cấu quốc phòng Đài Bắc đã được bảo mật chặt chẽ, nhưng do cơ quan quân sự Đài Loan đã từng đánh mất thiết bị bảo mật thông tin, do đó có thể Trung Quốc đã phá được mã khóa bảo mật hệ thống thông tin liên lạc chuyên dụng của cơ quan quân sự vùng lãnh thổ này.

Liên quan đến vấn đề này, cơ quan quân sự Đài Loan đã phủ nhận tin đồn bị lộ bảo mật thông tin và cho rằng, các quan chức quan trọng của quân đội Đài Bắc đều được trang bị điện thoại di động có bảo mật.

Ngoài ra, các hạng mục an ninh thông tin cũng được quân đội Đài Loan yêu cầu sử dụng thiết bị bảo mật, đồng thời nghiêm cấm quan chức quân sự các cấp sử dụng điện thoại không được bảo mật trao đổi các sự vụ quan trọng, do đó không có lo ngại về việc rò rỉ thông tin cơ mật như vừa đề cập ở trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top