Nghi án bác sĩ giết tới 300 bệnh nhân vì thiếu giường bệnh

0 Ngọc Diệp (Theo Foxnews)
ANTĐ Nữ bác sĩ người Brazil, De Souza, đang bị điều tra, vì nghi ngờ đã giết tới 300 bệnh nhân để giải phóng giường bệnh.

Theo các điều tra viên của Brazil, 1 nữ bác sĩ ở nước này đã bị buộc tội giết 7 bệnh nhân để giải phóng giường bệnh. Ngoài ra, họ vẫn còn đang mở rộng cuộc điều tra vì rất có thể vị nữ bác sĩ “tử thần” này còn gây ra cái chết của gần 300 bệnh nhân.

ảnh 1
Bác sĩ De Souza đang bị dẫn giải tới nơi tạm giam

Các công tố viên khẳng định rằng, bác sĩ Virginia Soares de Souza, 56 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Evangelical ở Curitiba, bang Parana, Brazil đã giết hại nhiều bệnh nhân bằng thủ đoạn tiêm thuốc giãn cơ cho họ sau đó giảm nguồn cấp ôxi khiến họ bị chết ngạt.

Người phát ngôn Bộ Y tế Brazil cho biết, các điều tra viên đang phân tích 1.700 bệnh án của những bệnh nhân đã tử vong tại bệnh viện này, để xem cái chết của họ có liên quan tới bác sĩ Souza hay không.

Bác sĩ De Souza đã bị bắt vào tháng trước và bị truy tố bảy tội danh giết người cấp độ 1, trong khi 3 bác sĩ, 3 y tá và một nhà vật lý trị liệu khác dưới quyền của De Souza cũng bị buộc tội giết người.

ảnh 2
De Souza rời khỏi đồn cảnh sát cùng với luật sư của mình vào ngày 20/3 

Tuy nhiên, De Souza đã được thả vào tuần trước sau khi nộp một khoản tiền bảo lãnh đợi cho tới khi có các kết luận điều tra cuối cùng.

Luật sư của bác sĩ De Souza cho biết: các công tố viên đang hiểu lầm về cơ chế hoạt động của một đơn vị cấp cứu nơi bà De Souza làm việc và ông sẽ chứng minh thân chủ của ông vô tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top