Nghệ An: Phát hiện củ sắn hình chim công

2 Nguyễn Hải
ANTĐ Củ sắn có hình dạng kỳ lạ này đang ở tại gia đình chị Nguyễn Thị Bình (30 tuổi), xóm 7, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Chị Bình cho biết: “Củ sắn này được gia đình chị thu hoạch tại đám ruộng vườn nhà. Hôm vừa rồi trong lúc bới mấy tấn sắn về bán nhưng duy nhất chỉ thấy của sắn này có hình dạng lạ nên tôi giữ lại để khoe với mọi người. Không ngờ củ sắn này có hình dạng lạ nên thu hút được nhiều bà con hàng xóm đến vậy”.

Theo quan sát của pv, củ khoai sắn này có kích thước độ dài chỉ khoảng 20 cm, toàn bộ phần củ sắn được chia làm 3 phần rõ rệt, giống hệt hình dạng của chim công.

ảnh 1
Hình dạng củ sắn tựa hệt như hình một con chim công

Đã vài ngày nay, thông tin về củ sắn có hình dạng đặc biệt này đã khiến nhiều bà con hàng xóm khu vực lân cận tìm đến xem. Tất cả đều thừa nhận đây là củ sắn có hình dạng giống như một con chim công và đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy một củ sắn có hình dạng như vậy. Theo nhiều người thì sở dĩ củ sắn này có hình dạng lạ như thế này có thể là do nơi ruộng sắn trồng trên đất bị cằn cỗi. 

bình luận(2 bình luận)

20x20Trần khánh

Rõ là vớ vẩn, khéo tưởng tượng. Củ sắn kiểu này mà tưởng tượng ra.... hình chim công.Bó tay. Thế thì vườn sắn nhà tôi có đủ các hình luôn.

20x20phuongdu.mobie.in

Tưởng gì chứ những củ sắn này hoàn toàn bình thường có gì đâu,nếu trồng sắn ở khu đất rắn thì củ sắn không thể phát triển vì đất quá rắn thì sẽ ra nhiều củ sắn hình dạng như vậy.

Cùng chuyên mục
Top