Ngày "tang thương" của nước Anh trong đại dịch Covid-19

0 Trang Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hơn 700 người Anh đã thiệt mạng vì hội chứng viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra chỉ trong 24 giờ qua đã biến ngày 4-4-2020 của nước Anh thành một ngày "chết chóc", khi con số người thiệt mạng vì đại dịch Covid-19 đã vượt ngưỡng 4000 người.

Ngày 4-4, Bộ Y tế và chăm sóc xã hội Anh cho biết, số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này đã tăng 20% trong 24 giờ qua, tương đương 708 ca, lên 4.313 so với con số 3.605 của ngày 3-4.Theo đó, ngày 4-4 cũng là ngày "chết chóc" của nước Anh khi ghi nhận số ca tử vong nhiều nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Theo thống kê mới nhất, số ca mắc mới tại Anh tăng 3.735 trường hợp lên 41.903. Tuy nhiên, đây lại là mức tăng trong ngày thấp nhất trong vòng 4 ngày qua.

Cũng trong ngày 4-4, Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) cho biết, một em bé 5 tuổi đã tử vong sau khi mắc Covid-19, trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất của đại dịch Covid-19 tại nước Anh.

ảnh 1

Các cơ quan y tế của nước Anh đang gồng mình chống chọi với con số người lây nhiễm càng tăng cao ở nước này

Trước tình hình căng thẳng hiện nay tại nước Anh, Thủ tướng Anh Boris Johnson, người cũng đang bị cách ly do dương tính với virus SARS-CoV-2, đã phải mời các nhà lãnh đạo đảng đối lập, trong đó có nhà lãnh đạo mới Keir Starmer của Công đảng, tham dự 1 cuộc họp vào tuần tới với các cố vấn y tế để bàn về việc tăng cường phối hợp nhằm chiến đấu với đại dịch.

Ông Johnson nhấn mạnh, Covid-19 là “mối đe dọa lớn nhất” mà nước Anh phải đối mặt trong nhiều thập niên và cảnh báo rằng việc đẩy lui căn bệnh này có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Trước đó, ngày 23-3, London đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ nước Anh trong 3 tuần để ngăn chặn Covid-19 lây lan. Chính phủ của Thủ tướng Johnson đã quyết định đưa nước Anh vào tình trạng đóng cửa trên diện rộng, đóng cửa các quán rượu, nhà hàng và gần như tất cả các cửa hàng, và yêu cầu mọi người dân phải ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Ngày "chết chóc" đã buộc chính phủ Anh phải kéo dài các biện pháp phong tỏa hiện thời để giảm thiểu sự lây nhiễm và bảo toàn tính mạng cho người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top