“Ngán” tin tặc, hãng Sony công chiếu bộ phim gây tranh cãi...trên mạng

0 Trung Hiếu (Tổng hợp)
ANTĐ Sau cuộc tấn công mạng dữ dội làm rò rỉ nhiều dữ liệu, hãng Sony đã phải hoãn phát hành bộ phim “The Interview” gây tranh cãi vì có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tới giờ, Sony đã “dũng cảm” tung ra bộ phim này, song lại là qua kênh trực tuyến.

ảnh 1

Một cảnh trong bộ phim gây tranh cãi, với kịch bản lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên bị ám sát
Được biết, “The Interview” đang được cung cấp qua trang web có địa chỉ tại seetheinterview.com, cũng như qua hệ thống Google (kênh YouTube và gian hàng ứng dụng Google Play) và Microsoft (nền tảng Xbox Video) nhưng chỉ ở thị trường Mỹ.

Phía Sony cho hay, bộ phim có giá 5,99 USD để thuê và 14,99 USD để mua.

Một phát ngôn viên của hãng công nghệ và giải trí khổng lồ Nhật Bản nói rằng việc chỉ phát hành tại Mỹ là ở thời điểm này mà thôi, do vậy, khả năng mở rộng thị trường cho “The Interview” là hoàn toàn có thể.

Theo ghi nhận thì chỉ một thời gian ngắn sau khi đi vào hoạt động, trang web seetheinterview.com đã không thể truy cập được. Nguyên nhân chủ yếu được cho là vì lưu lượng truy cập quá nhiều.

Trước đó, “The Interview” là lý do khiến Sony Pictures phải hứng chịu trận tấn công mạng dữ dội và để rò rỉ một lượng lớn dữ liệu. Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã nói rằng kết quả phân tích của họ cho thấy vụ việc có bàn tay của Triều Tiên đứng sau.

Đáp lại, Bình Nhưỡng kịch liệt phản đối, song vẫn khen ngợi hành động của các tin tặc là “đúng đắn”.

Các tin tặc từng đe dọa sẽ tiến hành tấn công khủng bố nhắm vào những rạp phim “dám” chiếu “The Interview” được lên lịch ra mắt vào ngày Giáng Sinh. Do vậy, nhiều rạp phim đã quyết định quay lưng với bộ phim này, khiến Sony phải hủy kế hoạch công chiếu trước đó.

Phản ứng trước quyết định trên, Tổng thống Mỹ Barack Obama coi đó là một sai lầm, vì hãng phim đã “mềm tay” trước những lời đe dọa từ khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top