Ngân sách của Liên hợp quốc đang thiếu hụt nghiêm trọng

0 Lê Phương (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres vừa đưa ra cảnh báo rằng, Liên hợp quốc hiện đang thiếu hụt ngân sách nghiêm trọng và có thể phải xem xét các biện pháp cắt giảm chi phí, đồng thời thúc giục các quốc gia thành viên cần thanh toán những khoản nợ càng sớm càng tốt.

ảnh 1Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres

Trong một lá thư gửi tới các nước thành viên vào ngày 25-7, ông Guterres cho biết tính đến ngày 30-6 vừa qua, ngân sách chính của Liên hợp quốc đã bị thâm hụt 139 triệu USD và Liên hiệp quốc “chưa bao giờ phải đối mặt với tình trạng khó khăn như vậy”.

Theo Tổng thư ký Guterres, nguyên nhân chính dẫn đến việc Liên hợp quốc thiếu hụt ngân sách là do các quốc gia thành viên không nộp khoản đóng góp ngân sách thường niên đúng hạn. Do đó, ông yêu cầu các quốc gia thành viên chưa nộp tiền ngân sách phải nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ này.

Trong tổng số 193 quốc gia thành viên, 112 nước đã thanh toán đầy đủ, 81 nước chưa thực hiện nghĩa vụ ngân sách cho Liên hợp quốc, trong đó đáng chú ý có Mỹ - quốc gia chịu trách nhiệm đóng góp 22% ngân sách của Liên hợp quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top