Singapore:

Ngăn cái chết “bi thảm và không cần thiết”

0 Yên Vũ ((Theo The Straits Times))
ANTĐ Bộ Nhân lực của Singapore ngày 4-6 ra thông cáo, chủ lao động không được phép để người làm thuê của mình lau bên ngoài cửa kính trừ khi tuân thủ an toàn lao động nghiêm ngặt. Theo đó, những ai vi phạm sẽ bị đưa ra xét xử, mức án có thể là nộp phạt 5.000 đôla Singapore (khoảng 3.884 USD) và 6 tháng tù. Quy định này có hiệu lực ngay lập tức.
ảnh 1

Theo thống kê, kể từ đầu năm đến nay, đã có 9 trường hợp người giúp việc tử vong, hầu hết liên quan đến việc lau cửa kính ở các tòa nhà cao, so với 4 trường hợp năm 2011 và 8 vụ trong cả năm 2010. “Điều tra của chúng tôi cho thấy, 5 trong số 9 trường hợp liên quan đến lau cửa sổ mà không có bảo hộ an toàn”, người phát ngôn của Bộ Nhân lực Singapore cho biết.

Để tránh tổn hại đến sinh mạng “bi thảm và không cần thiết”, nhà chức trách Singapore yêu cầu, theo quy định mới, chủ lao động hoặc người bảo hộ phải có mặt để giám sát người giúp việc, cửa sổ phải lắp đặt lưới sắt và luôn khóa trong quá trình lau dọn. Điều luật này áp dụng cho tất cả các nhà, trừ khi cửa sổ nằm ở tầng trệt và có hành lang.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top