Ngạc nhiên với "mẹ bỉm sữa" vừa chạy giải 171km vừa cho con bú

0 Minh Hạnh (Theo Runners World)
ANTD.VN - Vừa tham gia đường chạy UTMB dài 171km khắc nghiệt nhất Châu Âu, vừa cho con bú, bà mẹ 36 tuổi Sophie Power đến từ Anh đã khiến không ít người nể phục khi vẫn hoàn thành xuất sắc cuộc đua này.

ảnh 1

Người mẹ 36 tuổi tranh thủ vừa cho con bú, vừa hút sữa dự trữ và tranh thủ nghỉ ngơi tại các trạm dừng của đường đua UTMB 2018

Ultra trail of Mont-Blanc (UTMB) được coi là đường chạy khốc liệt nhất vòng quanh nóc nhà Châu Âu, đỉnh Mont Blanc, có tổng độ dài quãng đường lên đến 171km với nhiều đoạn đường cao, dốc đứng.

Đối với đàn ông, hoàn thành đường chạy này vốn là một điều hết sức khó khăn, thậm chí không phải tất cả những người tham gia giải đều hoàn thành đường đua. Vậy mà người "mẹ bỉm sữa" Sophie Power đã khiến cộng đồng ngỡ ngàng khi vừa chạy, vừa cho con bú và vẫn về đích xuất sắc với tổng thời gian 43 giờ 33 phút.

Sophie chia sẻ, thông thường cô cho bé trai 3 tháng tuổi Cormac bú 3 tiếng 1 lần, nhưng cô phải mất đến 16 giờ chạy mới tới được trạm nghỉ đầu tiên ở Courmayeur (Italy) để gặp con trai mình. Tại mỗi điểm dừng, Sophie vừa tranh thủ ăn, uống nạp năng lượng, vừa cho con bú và hút sữa để dành phòng khi đứa bé bị đói. 

Bởi đang trong thời gian cho con bú, nên Sophie đã thực hiện đường chạy của mình chậm rãi và duy trì nhịp độ ổn định, cô cho rằng mình đang tận hưởng cuộc đua hơn là tham gia một cuộc thi.

Sophie cho hay: "Tôi không thể để nhịp tim lên quá cao và cũng không thể chạy đổ dốc thoải mái để bảo vệ vùng xương chậu của mình. Ở các giải chạy khác, tôi sẽ cố gắng tận dụng thời gian, rời khỏi trạm tiếp tế nhanh nhất có thể nhưng tại UTMB 2018 tôi phải vừa phải đảm bảo nạp đủ năng lượng, thực phẩm cho cả tôi lẫn Cormac, vừa phải tranh thủ nghỉ ngơi".

Sophie Power không phải nữ vận động viên đầu tiên vừa tham gia thi chạy vừa thực hiện thiên chức người mẹ, nhưng cô đã khiến nhiều người nể phục sức mạnh, sự bền bỉ của mình tại giải UTMB 2018.

Xem trên trang Media

Khoảnh khắc Sophie Power dắt tay con trai lớn Donnacha và bế bé Cormac về đích 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top