Nga xây khu ẩn náu quy mô lớn đề phòng chiến tranh hạt nhân

0 Đặng Vũ (Theo Daily Beast)
ANTD.VN - Theo trang Daily Beast, giám đốc sân vận động Zenit Arena đang xây dở ở thành phố St Petersburg, vừa nhận được một bức thư từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, yêu cầu xây dựng ngay một khu ẩn náu quy mô lớn nhằm đề phòng trường hợp chiến tranh xảy ra.  

Zenit Arena là sân vận động được xây dựng cho vòng chung kết World Cup 2018, nằm ở ngoại ô thành phố St Petersburg. Theo Daily Beast, bức thư được gửi đi nêu rõ St Petersburg có thể nằm trong vùng bị phá hủy và tràn ngập phóng xạ nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra.

ảnh 1

Sân vận động Zenit Arena đang được xây dựng cho vòng chung kết World Cup 2018

Lần cuối cùng người dân Nga nghe thấy chính quyền đưa ra lời đề nghị như vậy là khi phát lệnh tổng động viên chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân vào 20 năm trước. Cách đây ít lâu, 40 triệu người dân Nga cũng đã tham gia diễn tập tìm chỗ trú ẩn an toàn trong trường hợp xảy ra khủng hoảng hoặc chiến tranh. Điện Kremlin không đưa ra bất kì giải thích nào cho các hoạt động diễn tập rầm rộ này của Nga.

Vào tuần trước, thành phố Perm với khoảng 1 triệu người ở vùng Ural, đã chuẩn bị chỗ tránh trú cho người lao động tiếp tục làm việc nếu xảy ra chiến tranh.

Trong khi đó, truyền hình  quốc gia cũng hướng dẫn chi tiết cho người dân cách trú ẩn và trấn an rằng, không có gì phải hoảng loạn. Nếu chiến tranh có xảy ra thì chính quyền Nga cũng sẽ đảm bảo hệ thống giao thông công cộng không bị nhiễm phóng xạ và mỗi người dân sẽ được cung cấp tối thiểu 300 gam bánh mì mỗi ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top