Nga vừa trả đũa Mỹ và EU, vừa tìm đối tác làm ăn khác

0 Đức Vinh (Tổng hợp)
ANTĐ Bộ Ngoại giao Nga cho biết, tuy trả đũa là điều họ không mong muốn nhưng Moscow sẽ phải đáp trả các hành động cấm vận của Mỹ và EU, đồng thời cũng sẽ tìm những đối tác làm ăn khác.

Trong một tuyên bố bình luận về việc Mỹ và EU áp đặt lệnh trừng phạt, cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản với một số lãnh đạo và chính khách Nga và Crimea, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm 19-3 rằng, Moscow không có ý định nhường nhịn và sẽ có hành động đáp trả đối với lệnh trừng phạt mà EU tiến hành chống Nga.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, các nỗ lực nói chuyện với Moscow bằng vũ lực, các biện pháp trừng phạt đe dọa công dân Nga sẽ không đưa đến kết quả tốt đẹp cho Washington và EU. Trả đũa không phải là lựa chọn mà Nga muốn, nhưng việc Mỹ và EU áp dụng các biện pháp trừng phạt, bắt buộc Nga phải có những phản ứng thích hợp.

ảnh 1
Lãnh đạo Nga và Crimea ký "Hiệp định thống nhất"

Đồng thời Moscow đã tính đến chuyện sẽ chuyển sang hợp tác làm ăn với các đối tác khác trong trường hợp trừng phạt kinh tế từ phía Washington và Liên minh châu Âu tiếp tục kéo dài - Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố và cho biết thêm, lúc đó chính Mỹ và EU sẽ là bên chịu thiệt nhiều nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn với công ty phát thanh - truyền hình Anh BBC, ông Peskov nói: “Nếu một đối tác kinh tế ở phía này của thế giới áp đặt lệnh trừng phạt, chúng tôi sẽ chuyển sự chú ý của mình sang các đối tác khác ở phần khác của thế giới”.

Theo ông, các biện pháp trừng phạt kinh tế có thể của Mỹ và EU chống lại Nga là điều không thể chấp nhận được và Liên bang Nga vẫn tiếp tục dự định đề nghị hợp tác kinh tế với EU. Tuy nhiên, thế giới này không đơn cực, nếu Mỹ và EU cương quyết không dỡ bỏ lệnh cấm vận, Nga sẽ tập trung vào các đối tác kinh tế khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top