Nga: Việc ông Donald Trump hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều là một "bước thụt lùi nghiêm trọng"

0 Hoàng Nguyễn (Theo Interfax)
ANTD.VN -Hãng tin Interfax ngày 24-5 dẫn lời ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga cho rằng, quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một "bước thụt lùi nghiêm trọng".

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên

Kim Jong-un sẽ không gặp nhau vào tháng 6 này?

"Việc Tổng thống Trump hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là một cú giáng mạnh lên sự ổn định hòa bình trong khu vực. Quyết định này của người đứng đầu Nhà Trắng rõ ràng là một bước thụt lùi nghiêm trọng", ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga nói.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres bày tỏ quan ngại sâu sắc về vấn đề này.

"Tôi rất lấy làm tiếc về việc hủy bỏ cuộc gặp lịch sử đã lên kế hoạch từ trước giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un", ông Antonio Guterres nói, đồng thời kêu gọi hai nước tiếp tục đối thoại để tìm ra con đường phi hạt nhân hóa và tạo dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra vào hôm 12-6 tới ở Singapore.  

Nguyên nhân được cho là xuất phát từ phát biểu mới đây của lãnh đạo Triều Tiên, khi gọi phó Tổng thống Mỹ Mike Pence là "kẻ ngu ngốc". 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top