Nga: Việc Anh triển khai trực thăng Apache ở Estonia thể hiện "một sự khiêu khích khác"

1 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Đại sứ quán Nga tại London ngày 17-4 cho biết, việc Anh triển khai các máy bay trực thăng tấn công ở Estonia chính là một hành động khiêu khích có chủ ý khác.

ảnh 1

Anh triển khai 5 máy bay trực thăng tấn công Apache ở Estonia, ngày 15-4-2019

"Chúng tôi đang theo sát sự tham gia tích cực của Vương quốc Anh trong chương trình mở rộng sự hiện diện quân sự của NATO ở Đông Âu. Theo quan điểm của chúng tôi, việc London triển khai một loạt máy bay trực thăng khác ở Estonia và những tuyên bố về 'răn đe Nga' thể hiện một hành động khiêu khích có chủ ý khác", đại sứ quán Nga cho biết.

"Chúng tôi coi cuộc tấn công chống Nga gần đây của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson là bằng chứng nữa cho thấy trọng tâm chính của NATO là luôn tìm cách chống lại chúng tôi trong khi các quan chức NATO đang cố gắng thuyết phục chúng tôi ‘không nên có những hành động gây hấn’", đại sứ quán Nga kết luận.

Trước đó, vào ngày 15-4, Anh thông báo triển khai 5 máy bay trực thăng tấn công Apache ở Estonia trong khuôn khổ chương trình của NATO về mở rộng sự hiện diện quân sự dọc biên giới Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Gavin Williamson đã trực tiếp có mặt chứng kiến các trực thăng này cất cánh từ sân bay Wattisham ở Suffolk đến Estonia cùng với nhiều đạn dược và tên lửa.

"Nga đã tạo ra những mối đe dọa rõ ràng, và chúng ta triển khai 5 trực thăng Apache để có thể tiếp tục đối phó với tình hình không ngừng thay đổi. Đây là bằng chứng cho thấy, NATO luôn hành động vì mục tiêu chung và Anh đóng vai trò lớn nhất trong lực lượng thường trực ở Đông Âu", ông Williamson nói.

bình luận(1 bình luận)

20x20HhoangMinh

Na To không nên gây căng thẳng với Nga vì nếu đối đầu rất nguy hiểm !

Cùng chuyên mục
Top