Nga vẫn có đủ ngân sách cho hoạt động quân sự tại Syria

0 Hoàng Vân (Theo Moscow Times)

ANTĐTheo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 20-1-2016, mặc dù tốn khoản chi phí lớn cho hoạt động quân sự tại Syria, nhưng ngân sách quốc phòng chi cho hoạt động này không vượt quá mức cho phép.

Báo cáo cho biết, năm 2015, tất cả các chi tiêu cho hoạt động quân sự của Moscow tại Syria đều nằm trong dự trù của Bộ Quốc phòng Nga. Ngoài ra, Lực lượng vũ trang Nga tại đây còn được nhận thêm những khoản lương phụ cấp (bổ sung). Và không quân Nga vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động chống IS tại quốc gia Trung Đông này.
ảnh 1

Nga vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động không kích IS tại Syria

Còn nhớ, hồi tháng 12-2015, trong một cuộc họp báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, hoạt động của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga ở Syria không đem lại gánh nặng tài chính cho ngân sách Nga, vì một phần ngân sách dành cho các cuộc tập trận quân sự đã được chuyển sang phục vụ cho các hoạt động này.

Không lâu trước tuyên bố của ông Putin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng cho biết, hoạt động của Không quân Nga ở Syria hoàn toàn phù hợp với ngân sách của Bộ Quốc phòng nước này.

Nhà phân tích người Nga Vasily Kashin thuộc Trung tâm Phân tích chiến lược và công nghệ ở Moscow cũng đã từng nhận định rằng, theo số liệu thống kê, có thể thấy mức độ hiện tại của chiến dịch quân sự của Nga ở Syria là hoàn toàn không đáng kể đối với nền kinh tế và ngân sách nước này. Với mức độ như hiện nay, chiến dịch không kích của Nga ở Syria có thể kéo dài nhiều năm nữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top