Nga tuyên bố diệt gọn nhóm phiến quân tấn công căn cứ ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố đã tiêu diệt được nhóm phiến quân tiến hành vụ tấn công bằng pháo cối vào căn cứ Hmeymim ở Syria vào hôm 31-12-2017.

“Trong một chiến dịch đặc biệt, lính đặc nhiệm của Nga đã tiêu diệt được nhóm phiến quân ẩn náu ở biên giới phía tây tỉnh Idlib. Khi nhóm khủng bố chuẩn bị lên một chiếc xe buýt nhỏ, chúng đã bị tiêu diệt hoàn bởi đạn pháo Krasnopol”, quân đội Nga cho hay.

Ở một diễn biến có liên quan, các đơn vị tình báo của quân đội Nga cũng tìm ra và phá hủy được một nhà kho của “lực lượng đối lập ôn hòa”, nơi được sử dụng để chứa các máy bay không người lái dùng để tấn công 2 căn cứ của Nga ở Syria vào hôm 6-1. Toàn bộ cơ sở này cũng đã bị phá hủy bởi đạn pháo có dẫn đường chính xác Krasnopol.

ảnh 1

Nga khẳng định đã diệt được nhóm phiến quân tấn công căn cứ ở Syria

Căn cứ quân sự của Nga ở Syria đã phải chịu 2 cuộc tấn công trong vòng chưa tới một tuần, trong đó, lần đầu tiên là vụ tấn công bằng pháo cối khiến 2 sĩ quan thiệt mạng và hư hại nhiều máy bay, trong khi vụ thứ 2 được tiến hành bằng máy bay không người lái (UAV).

Bộ Quốc phòng Nga xác định các UAV này xuất phát từ khu định cư Muazar, nằm ở phía tây nam khu vực ngưng leo thang Idlib, thuộc sự kiểm soát của phe đối lập ôn hòa do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đồng thời nhận định rằng đây là loại UAV từ một quốc gia có nền công nghệ hàng đầu và cảnh báo đây là dấu hiệu cho thấy sự nguy hiểm đối với thế giới.

Tỉnh Idlib là nơi xảy ra xung đột căng thẳng giữa quân đội chính phủ Syria và các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ. Phần lớn lãnh thổ Idlib nằm trong tay lực lượng chống chính phủ, một phần khác do chi nhánh Hayat Tahrir al-Sham của al-Qaeda tại Syria kiểm soát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top