Nga triệu đại sứ Pháp, phản đối việc bắt CĐV Nga tại EURO

0 Khánh Chi (Theo eNCA)
ANTĐ Bộ Ngoại giao Nga hôm 16-6 đã triệu đại sứ Pháp tại Matxcơva vì vụ bắt giữ 43 cổ động viên Nga tại Pháp, sau khi xảy ra bạo lực đường phố ở Marseille. 

ảnh 1

Cổ động viên Anh và Nga xô xát sau trận bóng

Động thái này diễn ra sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động trên là “hoàn toàn không thể chấp nhận”.

Bộ này đã triệu tập đại sứ Pháp Jean-Maurice Ripert vì việc bắt giữ cổ động viên Nga khi họ đang từ Marseille tới Lile, đặc biệt vì là sử dụng biện pháp phân biệt đối xử với công dân Nga.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, Đại sứ quán Pháp phủ nhận cảnh sát chỉ chọn bắt giữ người Nga, đồng thời cho biết giới chức yêu cầu cổ động viên “tôn trọng luật pháp và không phân biệt đối xử”.

Trước đó, cảnh sát đã phong tỏa 1 chiếc xe buýt chở cổ động viên tại một khách sạn gần Marseille rồi bắt giữ họ vì vụ đụng độ nổ ra trước và trong trận đấu giữa Nga và Anh tại Giải vô địch bóng đá châu Âu 2016 hôm 11-6.

Nga cáo buộc giới chức Pháp không thông báo cho các nhà ngoại giao về vụ bắt giữ, đồng thời cảnh báo việc gia tăng hành động chống Nga có thể tăng căng thẳng trong mối quan hệ Nga - Pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top