Nga triển khai quân đội đặc biệt, bí mật "bảo trợ" chính quyền Assad?

0 Thu Huyền (Theo Mirror)
ANTĐ Ngày 5-10, Mirror đưa tin Tổng thống Nga, Vladimir Putin đã gửi một lực lượng quân đội đặc biệt bí mật, tiểu đoàn Spetsnaz vào Syria để “bảo trợ” cho chính quyền Bashar al-Assad, quét sạch phe đối lập. 

ảnh 1Tổng thống Putin đã triển khai đơn vị quân sự đặc biệt tới Syria, hỗ trợ chính quyền Assad?
Theo tờ báo này, đơn vị đáng sợ Spetsnaz của ông Putin và một tiểu đoàn lính nhảy dù “bí mật” đã được triển khai vào Syria, chuẩn bị cho một cuộc tổng tấn công toàn lực vào phe đối lập của chế độ Assad, đồng thời hỗ trợ cho quân đội Syria chống lại các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Một nguồn tin quân sự cũng cho biết: “Đơn vị Spetsnaz và tiểu đoàn lính nhảy dù được đào tạo và cực kỳ máu lửa, không thể đảm bảo an ninh cho người dân Syria. Sau các cuộc không kích, họ sẽ đi làm nhiệm vụ bí mật là xóa sạch phe đối lập với tổng thống Assad. Và bằng cách đó, Moscow sẽ củng cố vị thế của mình ở Địa Trung hải và khu vực Trung Đông”.

Spetsnaz là những chiến binh thiện chiến nhất của quân đội Nga, đã tham gia vào các cuộc không kích tại Syria vào hôm 3-10.

Trước đó, tổng thống Putin đã tuyên bố, sứ mệnh của Nga là quét sạch Tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS). Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga Lavor cũng nhấn mạnh Moscow lựa chọn hợp tác với quân đội Damascus, nhưng không xem phe chống đối chính Assad là khủng bố vì họ là một phần của quá trình chính trị tại Syria.

Tuy nhiên, Mỹ đã cáo buộc rằng, các chiến đấu cơ của Nga tập trung tấn công vào hầu hết vị trí của phe đối lập chính quyền Assad, đồng thời tuyên bố sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công vào IS để phản ứng với động thái của Moscow.

Hôm nay (6-10), NATO cũng lên tiếng kêu gọi Moscow chấm dứt các cuộc tấn công “bừa bãi” tập trung vào tiêu diệt IS. 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top